Dân văn phòng dễ bị ung thư ruột

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những nhân viên văn phòng có thâm niên làm việc bàn giấy trên 10 năm sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột gấp đôi so với những người khác, một nghiên cứu tại Úc cho biết.

Thậm chí các nhà khoa học còn tìm thấy rằng, không chỉ những người ít hoạt động thể chất trong cả ngày làm việc, mà cả những người chịu khó vận động trong những giờ giải lao đều có nguy cơ mắc khối u ruột cao gấp đôi.

Hàng năm trên thế giới có khoảng 40.000 người bị ung thư ruột và có hơn 16.000 người chết vì căn bệnh này. Hàng nghìn người tử vong sau khi được chẩn đoán bệnh không lâu, bởi họ đã bỏ qua những dấu hiệu bệnh báo trước, và chỉ tìm đến bác sĩ khi căn bệnh đã đi vào giai đoạn cuối.

Ung thư ruột còn là căn bệnh bắt nguồn từ lối sống ít vận động, từ chế độ ăn nhiều thịt đỏ, nhiều chất béo, uống nhiều rượu. Gen cũng góp một phần nhỏ gây nên căn bệnh nguy hiểm này.
Theo GiaDinh
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dân văn phòng dễ bị ung thư ruột ( https://www.meo.vn/dan-van-phong-de-bi-ung-thu-ruot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply