Đàn bà nghĩ quẩn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mai từng hàng trăm lần muốn ra tòa ly hôn, cả chục lần muốn bỏ nhà lên chùa… đi tu hoặc tệ hơn là có ý định tự tử vì quá thất vọng chồng.

Nguyên nhân do chồng Mai mê nhậu, toàn về nhà lúc nửa đêm trong tình trạng hai chân “xoắn quẩy”. Mai càng ép chồng về sớm, cùng vợ vào bếp, lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa thì càng thất bại. Thế là hai vợ chồng cãi nhau liên miên.

http://mevabe.net/Images/2011/81/9/canhdoi/dan.jpg
Ảnh minh họa

“Mình luôn trong tình trạng bế tắc kinh khủng, không có lối thoát. Bao nhiêu mẹo hay học hỏi từ sách báo mình đã áp dụng cả, nào là gạ gẫm chồng về sớm, đánh dấu đỏ trên lịch vào ngày chồng được đi nhậu, phạt chồng về khuya bằng cách rút bớt tiền tiêu hàng tháng của chồng… nhưng chẳng ăn thua. Chồng mình ‘giả câm, giả điếc’ khi mình ném vào mặt anh ấy những lời độc ác nhất. Tệ hơn mình bị chồng đánh vài lần” – Mai tâm sự.

Chính những cố gắng cải tạo chồng không có hiệu quả khiến Mai chán ghét cả bản thân mình, buông xuôi cuộc sống, nhìn đời bằng ánh mắt bi quan, rầu rĩ. “Có lúc, vừa đi xe máy vừa nghĩ lẩn thẩn, giờ mà ‘chui tọt’ vào gầm ôtô trước mặt thì cũng thanh thản và xong một cuộc tình với… cái kẻ mình trót lấy làm chồng. Rồi lão chồng mình sẽ phải hối hận vì cư xử tệ bạc với mình. Xem có ai ở nổi với lão ý nửa ngày không?” – Mai bộc bạch.

Cũng từng nghĩ quẩn vì có anh chồng “rủng rỉnh” bạc tiền, nhiều mối làm ăn là khách hàng nữ, Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Mình đã từng có lúc suýt ngã vào vòng tay người đàn ông khác để chọc tức chồng. Hoặc có khi chỉ muốn bỏ nhà đi đâu đó thật xa làm lại cuộc đời. Đó là nơi chẳng ai quen biết, thương xót hay ràng buộc mình cả. Ở đâu cũng được, miễn là tâm hồn luôn được thanh thản, không phải ‘trào nước mắt’ vì luôn sợ bị phản bội như bây giờ”.

Yến đã từng bỗng dưng bỏ nhà đi thật nhưng là đi du lịch một mình, 3-4 ngày sau lại trở về.

Và đàn bà cần nghĩ… thoáng

Hiền (Đống Đa, Hà Nội) từng đắm chìm trong tuyệt vọng vì có chồng ham chơi như Mai giờ đã thấy nhẹ nhõm hơn và không còn ý định ly hôn hay tự tử nữa.

“Chẳng bỏ được chồng, chẳng thể bắt chồng làm theo mọi ý thích của mình mà cũng chẳng thể tìm đâu được anh chồng nào hoàn hảo, thế thì tốt nhất là tự làm cho đời mình vui hơn” – Hiền gợi ý.

Trước đây, cả ngày cả đêm trong đầu Hiền luôn lởn vởn những câu hỏi: “Làm sao để ‘hắn ta’ hết nhậu nhẹt?”, “Làm sao để ‘hắn ta’ chịu ở nhà?”… rồi hối hận, tự sỉ vả mình “có mắt như không” nên mới chọn nhầm chồng… thì bây giờ, Hiền quyết định “nghĩ thoáng”. Đến giờ cơm, thay vì nước mắt ngắn – dài ngồi chờ thì nay, Hiền “chén” trước. Chẳng còn gọi điện giục chồng cả mấy chục lần, cũng chẳng suy nghĩ xem chồng còn yêu mình không, có “cặp kè” với em nào không… Hiền đi chơi cùng bạn bè hoặc đi dạo phố, đọc sách, xem tivi. Có lần, Hiền còn “alo” hỏi chồng đang ở đâu để vợ qua đó chơi tý cho vui.

“Thật buồn cười vì từ ngày ít bị vợ soi, chồng mình dễ chịu và tiến bộ hẳn. Hôm qua đi nhậu còn nhắn nhủ: ‘Hôm nay anh về sớm đấy. Cuối tuần nay, anh không đi đâu cả, chỉ ở nhà chơi với vợ thôi’. Đúng lúc mình ít ngờ nhất thì chồng mình lại tặng mình một cái dây chuyền bằng bạc” – Hiền kể.

Theo Hiền, để nghĩ thoáng được và kiên nhẫn chờ chồng thay đổi không phải dễ; hơn nữa, không phải người vợ nào cũng thành công. Đã là đàn bà thì khó mà thoát khỏi những mối lo xem chồng mình đi đâu, làm gì, mong chồng đừng ham chơi nữa, tập trung ở nhà với vợ, với con… Và phụ nữ cũng khó tìm được tìm vui nào trọn vẹn nếu vẫn bất an về chồng mình. Nói là xem phim, mua sắm, chơi với bạn bè… nhưng nhiều khi không thể tập trung nổi vì trong đầu luôn hiện diện mối lo về chồng.

Tuy nhiên, nếu không học cách nghĩ thoáng thì chính người vợ sẽ tự làm mình khổ, đồng thời, các anh chồng cũng chẳng sung sướng gì. Hãy nhìn cuộc sống một cách đa dạng hơn, thay vì đặt toàn bộ hy vọng và tâm trí vào chồng để rồi không như ý muốn lại u uất thất vọng. Mỗi người vợ nên tìm cho mình những niềm vui và các cách cân bằng tâm lý phù hợp.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn bà nghĩ quẩn ( https://www.meo.vn/dan-ba-nghi-quan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply