Cúm A/H1N1 xuất hiện ở 18 nước châu Âu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, BS Nguyễn Trung Cấp, phó khoa điều trị tích cực cho biết, viện vừa tiếp nhận một ca mắc cúm A/H1N1, đó là một sản phụ 24 tuổi, mang thai 30 tuần, ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng bị sốt, ho, đau người, được xét nghiệm bị nhiễm cúm A/H1N1.

Sức khoẻ của bệnh nhân đang ổn định. Thời gian qua, viện ghi nhận một số ca cúm có biểu hiện của cúm A/H1N1, nhưng hầu hết đều nhẹ. TS Trần Thanh Dương, cục phó cục Y tế dự phòng, bộ Y tế, cho biết từ tháng 10.2010 đến nay, Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp xét nghiệm dương tính với virút cúm A/H1N1. Các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 trong thời gian vừa qua chưa phát hiện dấu hiệu biến chủng của phân týp virút cúm A/H1N1.

Trên thế giới, hơn một tháng qua, cúm A/H1N1 đã bùng phát ở 18 nước, trong đó có Nga, Đức, Anh, Bỉ, Pháp, Slovakia, Litva. Mới đây, Ba Lan công bố có hai người chết; Áo có ca nhiễm bệnh thứ ba. Theo tổ chức Y tế thế giới, trong hai năm 2009 và 2010, thế giới có 18.000 người chết vì virút cúm A. Ở Hà Lan, có 43 người nhập viện do mắc bệnh cúm A/H1N1.

Lệ Hà – P.V

(Sgtt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply