CƠM NHÀ HÔM NAY – 21 Mar.-3 Apr. 2011

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mèo lại hoàn mèo, hai vợ chồng vẫn phải lọ mọ nấu cơm. Đi chợ bây giờ sợ quá. Có nên bớt lượng thức ăn, làm cái gì cũng mặn không nhỉ 😥 😥 😥

Ngày 21 / 3 / 2011:
– Canh rau má thịt nạc
– Cá nâu chiên lạt nước mắm pha
– Măng xào thịt

Ngày 22 / 3 / 2011:
– Canh xà lách xoong nấu giò sống
– Cá rô phi chiên chấm nước mắm xoài bằm
– Mướp hương xào nấm rơm

Ngày 23 / 3 / 2011:
– Canh cải ngọt nấu tôm khô
– Đùi gà muối sơ lăn bột Aji Quick rồi chiên
– Măng kho thịt
– Cải thìa xào thịt (chủ yếu phục vụ cho tui ăn diet :D)

Ngày 24 / 3 / 2011:
– Canh gà lá giang
– Cá rô đồng nhỏ muối mặn chiên giòn
– Rau muống luộc chấm nước mắm sấu

Ngày 25 / 3 / 2011:
* Trưa: giỗ, nên nhiều món phết:
– Thịt heo quay (tự làm), bún, rau sống
Xôi gấc, xôi gấc vò

* Tối:
– Canh mồng tơi tôm khô
– Thịt heo quay (còn lại buổi trưa)
– Cá cơm đồng kho tiêu

Ngày 26 / 3 / 2011:
* Trưa:
– Su hào xào thịt bò
– Canh cà chua nấm rơm thịt băm vò viên
– tôm rang thịt

* Tối:
– Canh bí đỏ hầm xương
– Cá rô đồng nhỏ muối chiên giòn
– Dưa cải chua

Ngày 27 / 3 / 2011: Chủ Nhật
* Sáng: xôi gấc bằng lò vi sóng, trứng quậy

* Trưa:
– Thịt luộc, sau sống
– Dưa cải
– Nước luộc thịt nấu canh chua khế tây

* Tối:
– Canh chân giò hầm củ sen bào mỏng
– Cá cơm chiên giòn (hoặc tẩm bột ướt nắn thành hình tròn, hoặc tẩm bột khô chiên riêng)

Ngày 28 / 3 / 2011:
– Canh cải xanh tôm khô
– Thịt heo kho nghệ
– Bắp cải luộc chấm trứng luộc giằm nước tương

Bày đồ ra làm bánh Flan theo yêu cầu của con 🙂

Ngày 29 / 3 / 2011:
– Canh rau đắng đất, thịt băm tán nhuyễn
– Rau muống xào tỏi
– Cật heo xào hành tây (cho các con)

Hôm nay ăn món dân dã này lại nhớ câu hát:

Xin nắng hạ thôi buồn để mình ngồi nhớ lũy tre xanh, dạo quanh khung trời kỷ niệm, để chợt thèm rau đắng nấu canh

Ngày 30 / 3 / 2011:
– Rau dền luộc, luộc luôn 4 quả cà chua, 2 quả giằm nước mắm để chấm rau
– Nước rau luộc, giằm 2 quả cà chua còn lại, nêm nếm thành canh
– Tép rang lá chanh: phi tỏi, đảo tép nhanh tay, nêm nếm, cho thêm 1 muỗng dầu cho bóng, cho lá chanh cắt nhuyễn vào

Ngày 31 / 3 / 2011:
– Canh bí nước xương hầm
– Nhộng rang lá chanh
– Cá bống kho tiêu ớt

Ngày 1 / 4 / 2011:
– Rau muống + rau nhút luộc chấm nước mắm chanh. Luộc chín rau muống rồi, tắt bếp rồi mới cho rau nhút vào đảo tái cho chín, rồi gắp ra ngay để rau nhút vừa xanh, vừa giòn, vừa thơm.
– Thịt bò xào hành tây
– Canh măng chua sườn
. 300g sườn/xương nhiều thịt
. 300g-400g măng bào ngâm chua
. 4 quả cà chua bổ cau
. rau ngò om, ngò gai

+ Phi tỏi, xà kỹ măng, sườn, 2 quả cà chua, nêm nếm. Xào càng kỹ càng tốt cho thấm.
+ Cho nước, nấu kỹ, nêm nếm lại cho đậm đà, cho cà chua.
+ Nếu chưa chua có thể cho thêm cà chua, tai chua, khế chua
+ Bỏ rau ngò om, ngò gai vào, nhắc xuống.

Ngày 2 / 4 / 2011:
* Trưa:
– Canh bí đao
– Đầu cá hồi kho cà

* Tối:
– Canh xương nấu khoai sọ, rau muống, rau nhút
– Lưỡi heo luộc ăn với
– Rau sống, mắm cá Lăng Cô

Bày đồ hàng :D: ngâm bột và làm nhân bánh cuốn

Ngày 3 / 4 / 2011:
* Sáng: bánh cuốn tráng chảo không dính

* Trưa: em trai từ Hà Nội vào chơi, đề nghị ăn những món này 🙂
– Canh chua rau nhút cá thác lác (nấu giống cái này, cho cá thác lác vô thôi)
– Rau đắng để chấm nước cá rô kho
– Cá rô + thịt ba rọi kho tộ
. Cá rô làm sạch, thịt ba rọi xắt mỏng, ướp với hành tím xắt nhỏ, nước mắm, nước màu, ít đường
. Ướp khoảng hơn một tiếng, trở cá để thấm đều
. Cho lên bếp kho lửa vừa, trở cá cho thấm sơ
. Cho nước cỡ phân nửa, chờ sôi, nêm nếm lại cho đậm
. Kho và trở cho cá chín, nên chừa chút nước để chấm rau sống.

* Tối: đãi em trai
– Lẩu mắm (nước lẩu nấu gần giống như vầy, bỏ phần luộc cá, và nước nấu mắm chỉ cần đổ qua rây để lọc xương chứ không cần chờ gạn lấy nước trong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết CƠM NHÀ HÔM NAY – 21 Mar.-3 Apr. 2011 ( https://www.meo.vn/com-nha-hom-nay-21-mar-3-apr-2011.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Leave a Reply