Chết trong bệnh viện vì bị bỏ đói 4 ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một bệnh nhân 67 tuổi đã bị chết trong bệnh viện vì nhân viên y tế quên không bật công tắc máy truyền dinh dưỡng.

Bệnh viện Stoke Mandeville tại Buckinghamshire, Anh bị cáo buộc đã bỏ đói bà Hidegard Mikalansky, 67 tuổi, trong 4 ngày vì không đặt ống truyền. Trước đó, bà được đưa vào bệnh viện vì bị ngã khiến bà không thể ăn bằng miệng.

Tuy nhiên, phải bốn ngày sau bà mới được đặt ống truyền dinh dưỡng để cung cấp những chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng tình trạng đã quá tồi tệ và bà chết một ngày sau đó.

http://bee.net.vn/dataimages/201110/original/images786395_1.jpg
Bà Hidegard Mikalansky

Con trai của bà, anh Mike Stringer, giám đốc một công ty, cho biết : “Tôi thấy mẹ tôi, một phụ nữ dễ tổn thương nhưng rất hoạt bát, lại yếu đi một cách nhanh chóng và chết trong bệnh viện”.

Các nhân viên điều tra chỉ trích bệnh viện Buckinghamshire vì chậm trễ trong việc chăm sóc bệnh nhân.  Anh Stringer nói thêm: “Mặc dù mẹ tôi có một số vấn đề tiềm ẩn như bệnh đa xơ cứng nhưng về cơ bản, mẹ tôi đã bị chết đói”.

Ban đầu, các bác sĩ tập trung vào một chấn thương ở đầu và chiếc xương sườn bị gãy, nhưng anh Stringer cho biết anh lo ngại về dinh dưỡng của mẹ mình ngay từ đầu. ’Bà ấy tự nhiên gầy đi, và trước khi nhập viện thì bà đã không được khỏe. Tôi và em gái tôi liên tục nhắc nhở nhân viên y tế về dinh dưỡng cho mẹ tôi. Chúng tôi nhận thấy mỗi ngày tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn”.

Theo kết quả điều tra, bà Mikalansky đã ăn một bữa tối ngày 30/5, một ngày sau khi nhập viện, nhưng sau đó bà đã bị ốm một vài lần. Sáng hôm sau, bà vẫn ăn sáng nhưng sau đó được chỉ định là không được ăn bằng miệng do có “nguy cơ nghẹt thở”.

Mấy ngày sau, trình trạng nhiễm ceton acid của bà phát triển – một tình trạng nghiêm trọng gây ra bởi suy dinh dưỡng, khi nồng độ acid trong máy ở mức cao. Tối hôm sau vào thứ sáu, bà được trang bị ống truyền dinh dưỡng nhưng phải 16 tiếng sau thì công tắc mới được bật lên.

http://bee.net.vn/dataimages/201110/original/images786399_2.jpg
Bà Hidegard Mikalansky được đưa vào bệnh viện Stoke mandeville vì bị chấn thương đầu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng, bản điều tra công bố.

Bản điều tra mô tả bà “gầy gò” và có một lịch sử nghiện rượu và suy dinh dưỡng. Nhân viên điều tra Richard Hullet đưa ra kết luận rằng bà Mikalansky đã phải mất 4 ngày mới được truyền dinh dưỡng.

Bệnh viện Buckinghamshire đưa ra một tuyên bố: “Bà Mikalansky được đưa vào bệnh viện với một chấn thương ở đầu và suy dinh dưỡng mãn tính. Các nhân viên đã để ý đến trọng lượng cơ thể của bà để bố trí thức ăn. Tuy vậy, bà Mikalansky nhanh chóng phát triển các biến chứng nghiêm trọng và đáng buồn là dù đã được điều trị, bà đã chết sau đó”.

Meo.vn (Theo DailyMail)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply