Chế độ uống thích hợp cho trẻ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều bà mẹ có con trong giai đoạn bú sữa mẹ rất băn khoăn chế độ uống như thế nào là thích hợp với con yêu của mình. Dưới đây là một vài tư vấn nhỏ cho các mẹ.

 

Sữa mẹ – Thức uống thích hợp mọi lúc mọi nơi
Sữa mẹ không chỉ là thực phẩm tối ưu, mà nó cũng là thứ thức uống tốt nhất cho em bé, bởi vì trong sữa mẹ chứa 85% nước, và điều này vô cùng hữu ích cho trẻ bởi nó với sữa mẹ trẻ có thể hấp thu tốt, dễ dàng. Hơn thế, sữa mẹ thích nghi với nhiều sự thay đổi, ngay cả khi thay đổi thời tiết nóng lạnh khác nhau thì nó vẫn là thứ chất lỏng – thực phẩm phù hợp nhất khi bé muốn.
Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý rằng trong mọi trường hợp thì bao giờ sữa mẹ cũng tốt nhất khi trẻ được bú trực tiếp từ ngực của mẹ. Vì dưới tác động của môi trường bên ngoài, nếu sữa mẹ được vắt ra dự trữ khi mẹ vắng nhà sẽ dễ bị vi khuẩn làm hỏng và có thể dẫn tới việc trẻ bị nhiễm trùng đường ruột nhất là vào mùa hè.
Nước – cung cấp cho trẻ trong những hoàn cảnh nhất định
Một phương pháp phổ biến và khá cổ điển để làm dịu cơn khát của trẻ đó chính là nước. Liệu có cần thiết phải cung cấp nước uống cho một đứa trẻ đang được bú sữa mẹ?! Câu hỏi này thường được các mẹ thắc mắc rất nhiều.
Theo một số bác sĩ chuyên khoa Nhi thì trong những hoàn cảnh nhất định trẻ đang trong thời kì bú sữa mẹ cũng cần được uống nước. Trẻ trong giai đoạn cần phải uống nước khi gặp điều kiện đặc biệt đối với những trẻ sơ sinh bị vàng da, nhồi máu mochekislom, ban đỏ độc hại. Lúc này nước nên có mặt trong chế độ ăn của bé. Hoặc khi trẻ bắt đầu bị táo bón các mẹ cũng nên bổ sung lượng nước cho trẻ.
Nếu con bạn bị sốt, đó cũng là lý do để uống thêm nước. Vào mùa hè cơ thể của đứa trẻ nhanh chóng bị mất nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng hay mùa đông nhiệt độ giảm, không khí khô do đó đây cũng là lí do để các mẹ bố sung lượng nước cần thiết cho trẻ…. Ngày ngày, một em bé có thể uống 100-150 ml nước.

Lựa chọn tốt nhất khi các mẹ cho bé uống nước đó là hãy mua nước đóng chai. Thông thường đây là loại nước được nguồn nước khoáng và sử dụng công nghệ lọc tinh khiết. Như vậy nước không chứa các hóa chất độc hại, chất phóng xạ và sinh học vi sinh, tuyệt đối an toàn cho con của bạn. Nếu các mẹ không thể mua nước đóng chai, các mẹ hãy sử dụng một máy lọc nước trước khi đung sôi cho trẻ uống.

Các loại nước quả – uống vừa phải!

Dù có thể với con bạn, trái cây có vẻ rất ngon, chúng luôn mọng muốn được uống nước ép từ các loại quả. Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý chỉ cung cấp cho trẻ định mức nhất định tùy theo lứa tuổi. Đối với trẻ 5-6 tháng tuổi, các mẹ có thể cho trẻ uống từ 50-60 ml, đối với trẻ một năm tuổi có thể uống 100 ml mỗi ngày.

Nếu các mẹ cho trẻ uống vượt quá số lượng cho phép có thể dẫn đến sự cố về đường tiêu hóa của bé. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các mẹ có thể được chia thành số lượng nước uống từ các loại hoa quả hàng ngày của trẻ thành hai phần cho hai bữa khác nhau, với mỗi phần pha loãng với nước đun sôi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chế độ uống thích hợp cho trẻ ( https://www.meo.vn/che-do-uong-thich-hop-cho-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply