Chẳng lẽ bỏ người yêu chỉ vì chuyện chơi Tết?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời lạnh, thực lòng Tết này tôi chẳng muốn đi đâu cả nhưng người yêu thì đã lên kế hoạch cho cả hai đi rất nhiều. Chẳng lẽ lại bỏ nhau chỉ vì chuyện này?

Chưa đến Tết mà tôi thấy buồn so mọi người ạ, có nhiều người họ thích thú, háo hức từng ngày để tận hưởng mấy ngày nghỉ ngơi để đi ăn chơi. Trời nắng tôi còn thích chứ rét này tôi chả ham, giá mà cứ được mấy ngày thường lại đỡ phải lo hơn. Đầu óc cũng không phải đấu tranh tư tưởng nhiều như lúc này. Cứ soi gương lại thấy mặt mày mình như nhăn nhúm thêm, thỉnh thoảng lại thở dài đánh thượt, mồm chỉ trực kêu câu buồn, chán.

Cách đây mấy ngày, người yêu tôi đã lên kế hoạch rất chu đáo cho tôi và cô ấy trong dịp Tết này. Trước hết, bắt tôi trình bày thời gian biểu của mình để xem tôi rỗi khoảng thời gian nào, sau đó ghép vào lịch của cô ấy để không bỏ phí khoảng thời gian nào. Khi chưa đủ kế hoạch của cô ấy, lập tức tôi bị cắt bợt lịch để chiều theo người yêu.

Vừa mới yêu nhau một khoảng thời gian mà cô ấy đã tự cho mình quyền ấy. Nhưng cô ấy bảo phải làm thế vì đây là cái tết đầu tiên hai đứa yêu nhau nên cần công khai cho mọi người biết. Vì thế mà kế hoạch đi thăm người thân nhà cô ấy, nhà tôi, bạn bè, chiến hữu của hai đứa. Ngoài ra sẽ có những buổi khác như đi chợ hoa, hội chợ, đền chùa, đến các điểm vui chơi ngày tết thậm chí cả đi hội nữa. Một lèo từ chiều ngày 30 Tết, đêm giao thừa cho đến tận ngày đi làm luôn.

Tôi nghe xong thấy hãi quá song chả nhẽ lại phủ nhận luôn, sợ không ổn. Tối hôm đó, tôi gọi điện rủ rỉ bảo tết này anh muốn ở nhà một số buổi để hồi phục sức khỏe sau mấy ngày cận tết quá mệt mỏi. Hơn nữa thời tiết rất lạnh, đi đường nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Mới chỉ nghe đến đấy, người yêu tôi đã gạt phăng, nói luôn có người yêu như vậy cũng như không, chẳng khác các Tết trước là mấy. Rồi nói tôi thích ở nhà thì thôi, cô ấy không cần nữa. Bài giận dỗi lập tức diễn ra. Cô ấy còn cay cú nói tôi chỉ thích ăn và ngủ trong dịp tết thì chẳng khác gì con “lợn ỉn”

 

Tôi bực lắm, cũng làm lành song tình hình chưa tiến triển mấy. Đúng là đáng ra có người yêu, tết nhất phải vui và bận rộn mới phải. Nhưng tôi lại bận tâm nhiều kể từ khi có người yêu mà chưa biết chia sẻ kiểu gì.

Năm nay thời tiết rét quá, toàn thấy nhiệt độ hơn 100 một chút. Cứ gặp thời tiết lạnh là cơ thể tôi phản ứng ngay. Không bệnh hô hấp thì đau đầu, lộng óc mỗi khi ra gió. Trang bị đầy đủ phụ kiện chống rét, đi lại ngoài đường ít mà vẫn hay bị huống hồ tết đi lại liên tục thế (mà nhà người yêu cách nhà tôi gần 10km chứ ít đâu), tôi sợ mình không chịu nổi.

Chả thế mà mấy ngày Tết tôi chỉ thích uống tý rượu cho ấm người rồi đắp chăn ngủ hoặc xem phim bộ là sướng nhất. Tôi không muốn cứ sụt sịt đến chơi nhà người khác ngày tết với cái khăn mù xoa hoặc giấy lau. Chưa kể, tôi còn hay bị đau bụng trong ngày lạnh, ăn uống rất dễ bị “ông Tào” đuổi nên cũng kinh ngày tết hay bị mời ăn lung tung. Nhỡ chẳng may đau ở nhà người ta thì xấu hổ lắm.

Thêm một điều tôi rất sợ nữa là đi thăm gái đẻ. Không hiểu sao, cô ruột người yêu và hai người bạn của cô ấy người thì đẻ cách tết hai tuần, người thì sát tết đến thế. Bạn tôi cũng có hai đứa đẻ cách đây cả tháng, tôi chưa kịp đến thăm. Giờ người yêu tôi bảo tết đến chúc Tết, thăm con họ luôn. Tôi thuộc kiểu người hay mê tín, đi thăm gái đẻ đen phải biết (có lần tôi đã bị mất cả đống tiền ngay sau hôm đi thăm gái đẻ nên giờ kiêng kỹ lắm). Nay lại phải đi làm cái việc ấy ngay mấy ngày đầu năm. Than ôi, không khéo xui xẻo cả năm.

Nói thêm lý do này ra chắc người yêu tôi bỏ luôn mất, không thì cũng khỏi yêu thương gì dịp Tết nhất này. Vì thế, tôi chưa biết làm thế nào để cân bằng được nhu cầu của cả hai đứa. Làm sao để cô ấy hiểu tôi bây giờ?

Có cách nào không cần đi chơi mà người yêu vẫn hài lòng không nhỉ? Hoặc nên đi kiểu gì đây, đi thì nên chuẩn bị những gì cho các cuộc gặp mới mẻ này? Chẳng nhẽ cứ yêu là phiền phức và phải đi chơi mới là tình yêu sao?

Phức tạp thế này, biết thế không yêu nữa. Nhưng giờ trót rồi, làm sao đây mọi người?

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply