Cải thiện tâm trạng với chuối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chuối, loại quả sẵn có quanh năm, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sau đây là những lý do khiến bạn nên đưa chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của mình.

Giàu ka li: với lượng ka li dồi dào, chuối giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân trong các tế bào của cơ thể. Hàm lượng cao kali trong cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất: những quả chuối to có hàm lượng cao vitamin A, vốn đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của các mô quang học hiện diện trong mắt. Vitamin A cũng rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh và phát triển xương.

Chất xơ: có nhiều trong chuối giúp chống táo bón và chuối là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế các loại thuốc nhuận tràng hóa học.

Những lúc buồn, bạn nên tìm đến chuối, nghiên cứu cho thấy ăn chuối giúp cải thiện tâm trạng vì nó kích thích sản sinh ra serotonin, một loại hormone tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Chuối cũng là một loại trái cây tuyệt vời cho những ai bị loét dạ dày vì chuối dễ tiêu hóa và có đặc tính trung hòa độ a xít trong dạ dày.

Meo.vn (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cải thiện tâm trạng với chuối ( https://www.meo.vn/cai-thien-tam-trang-voi-chuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply