Những lưu ý khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi trẻ bắt đầu dùng thức ăn đặc, việc tránh cho trẻ ăn những thực phẩm có thể khiến trẻ hóc, mắc nghẹn là điều rất quan trọng.

Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng Mỹ cung cấp danh sách các loại Thực phẩm có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, gồm:

Đậu phộng hoặc bắp rang (bỏng ngô)

Trái nho (nên bỏ hạt và cắt vừa miếng cho trẻ ăn)

Thịt dai, có sợi; các khoanh xúc xích

Rau củ và trái cây cứng, chẳng hạn như táo, đậu xanh hoặc cà rốt

Những thực phẩm có miếng to rất khó nhai

Các loại thực phẩm dính, bao gồm cả bơ đậu phộng.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Những lưu ý khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm (https://www.meo.vn/nhung-luu-y-khi-bat-dau-cho-tre-an-dam.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *