Các món ăn giúp bạn… hạ nhiệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiLàm việc căng thẳng trong môi trường nóng nực khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và có nhiều bức xúc mỗi khi có những điều không ưng ý xảy ra, đặc biệt là hoạt động trong môi trường cạnh tranh và đầy áp lực.

Tuy vậy, để mang niềm vui cho tâm hồn từ các món ăn, các nhà khoa học vừa đưa ra khẩu phần ăn giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời trong mùa hè: đậu phụ, tôm, thịt gà tây, măng, dầu hướng dương, chuối, dưa hấu. Những món này không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể mà còn làm cho tinh thần trong mùa nóng được sảng khoái.

Theo các nhà khoa học Mỹ, trong các món trên có một loại hoá chất có tên gọi là serotonin, hoá chất này giúp mọi người có tính khí hài hoá, bớt nóng nảy, đồng thời giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt, giảm tình trạng bồn chồn, lo lắng.

Tiến sĩ Longmore tại Viện nghiên cứu sức khoẻ Tự nhiên Con người Hoa Kỳ cho rằng, các món trên không chỉ giúp cân bằng năng lượng mà còn điều hoà tâm sinh lý con người một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nó còn giúp cho cơ thể tránh nguy cơ bị trầm uất.

Một nghiên cứu khác của Viện sức khoẻ Katrin Hempel (Australia) cho thấy, khi xài các món trên còn giúp cho cơ thể điều hoà nhiệt một cách hữu hiệu mà không cần thuốc bổ trợ. Các món trên còn tạo ra chất có tên khoa học là SSRIs, chất này bổ trợ cho não nhận biết và xử lý các vấn đề trở nên thông minh hơn.

Một dự án nghiên cứu vấn đề Tâm tính và Thực phẩm tại Anh Quốc mới đây còn tiết lộ rằng, trong mùa nóng, chúng ta ăn thêm cá mòi, cá hồi, thịt gà, cá ngừ, quả và các loại hạt cũng giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được điều hoà.

Theo NNVN/ China Daily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các món ăn giúp bạn… hạ nhiệt ( https://www.meo.vn/cac-mon-an-giup-ban-ha-nhiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi