Cá chim kho riềng đậm đà gia vị

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt cá ngọt, đậm đà gia vị, thơm mùi riềng là một gợi ý cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chim tầm 400g

– 1 củ riềng

– Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.

ca-chim-kho-rieng-dam-da-gia-vi

Cách làm:

Bước 1:

– Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.

– Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.

Bước 2:

– Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn.

– Hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.

Bước 3:

– Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 4:

– Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.

Bước 5:

– Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cá chim kho riềng đậm đà gia vị ( https://www.meo.vn/ca-chim-kho-rieng-dam-da-gia-vi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi