Bí kíp chăm sóc da ở vùng khuỷu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vùng da ở khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân, khuỷu chân và gót chân là những vùng da dày, thô, cứng khô hơn những vùng da khác trên cơ thể. Vậy nên những vùng đặc biệt nhạy cảm này cần ‘chế độ’ chăm sóc da đặc biệt để có độ trắng, mềm mại như những vùng da khác.

Tẩy trang

Tẩy trang là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất, giúp cho những tế bào chết ở vùng khuỷu tay, khuỷu chân bị mất đi để tái tạo tế bào mới cho vùng da nơi đây, mềm mại và mịn màng hơn

Nên thoa tinh dầu lên những vùng da nhạy cảm ngay sau khi tắm

Trước hết với vùng da khuỷu này bạn hãy dùng nước ấm để ngâm hoặc rửa giúp làm mềm vùng da nơi đây. Sau đó dùng loại kem tẩy trang, tiến hành thực hiện theo hướng dẫn, lưu ý không chọn loại kem có chứa chất cồn vì nó sẽ khiến cho vùng da nơi đây trở nên khô hơn, gây tác dụng phản chủ. Thay vào đó nên chọn loại kem có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E, tinh dầu, dưỡng chất của lô hội…

Trong trường hợp vùng da khuỷu của bạn quá khô, bạn có thể thực hiện theo cách này vài lần mỗi ngày cho đến khi vùng da nơi đây trở nên mềm mại hơn.

Nhưng lưu ý khi vùng da ở khuỷu đã mềm hơn thì bạn không nên lạm dụng việc tẩy trang vì sẽ làm cho cả vùng da nhạy cảm cũng bị lấy đi mất.

Dưỡng da

Sau khi đã tẩy trang, bạn cần tiến hành tiếp bước dưỡng da vùng khuỷu để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho vùng da nơi đây.

Nếu bạn muốn vùng da ở khuỷu trở nên mềm mại hơn, đơn giản thôi bạn chỉ cần dùng một chút dầu ôliu, dầu quả hạnh hoặc dầu cây oải hương để thoa lên vùng da này.

Nên thoa tinh dầu lên những vùng da nhạy cảm ngay sau khi tắm, vì lúc đó các lỗ chân lông rộng sẽ được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho các dưỡng chất ngấm sâu vào bên trong.

Thoa những loại tinh dầu lên da khoảng 20-30 phút, sau đó rửa sạch lại. Loại dưỡng da này thích hợp dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu là khủy chân, sau khi thoa tinh dầu bạn nên đi tất và để đến sáng hôm sau rửa sạch lại đôi chân.


(Theo TTO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí kíp chăm sóc da ở vùng khuỷu ( https://www.meo.vn/bi-kip-cham-soc-da-o-vung-khuyu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply