Bệnh viện 'đánh tráo' trẻ sơ sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đứa trẻ sơ sinh mà mình đang chăm lo lại không phải là con đẻ của mình. Đó thực sự là một cơn ác mộng đối với các sản phụ. Chuyện thật vừa xảy ra tại một bệnh viện thuộc ngành khai thác mỏ tại Recklinghausen – Đức.

Tại đây, hai sản phụ đã sinh 2 bé gái cách nhau 8 giờ đồng hồ và cùng bằng phương pháp đẻ mổ. Cả 2 bé đều được đeo vòng có đánh số vào cánh tay nhưng sau đó lại bị đặt nhầm giường dành cho trẻ sơ sinh.

Các bà mẹ vẫn thường xuyên cho con bú, vuốt ve, hôn hít và cưng nựng chúng. Nhưng họ có biết đâu rằng, mình đang chăm sóc con của người khác.

Sự việc chỉ được làm sáng tỏ khi một ông bố phát hiện ra vòng đeo tay của đứa trẻ mà vợ mình vẫn cho bú không đúng với số giường của bé.

Phải tới 6 ngày sau, bệnh viện mới thực hiện được việc xét nghiệm AND vì các sản phụ và 2 bé đã xuất viện và trật tự lúc này mới được lập lại.

Bệnh viện đã phải xác nhận sự cố hy hữu này. Nữ phát ngôn viên của bệnh viện đã phát biểu: ‘Chúng tôi không có bất cứ một lời giải thích gì thêm về sự cố vừa qua’.

Theo ông Malte Englert (36 tuổi), luật sư của các gia đình: ‘Các ông bố bà mẹ này cần được chăm sóc về mặt tâm lý sau sự cố vừa qua. Chúng tôi sẽ yêu cầu một khoản tiền bồi thường. Cả hai người mẹ đến nay vẫn chưa hoàn toàn bình phục trở lại’.

Liệu đứa trẻ có bị tổn thương gì không sau sự cố vừa qua? Tiến sĩ tâm lý Arnd Stein (60 tuổi) cho biết: ‘Không sao! Thông qua bản năng của người mẹ, các phụ nữ luôn chăm sóc trẻ sơ sinh một cách tuyệt vời nhất. Sữa của mẹ nuôi trên thực tế sẽ không gây ra bất cứ một vấn đề gì cho đứa trẻ bởi chúng không mấy khác nhau ở tất cả các sản phụ’.

Còn đối với cha mẹ của các bé thì sao? Theo tiến sĩ Arnd Stein thì: ‘Họ đã bị một cú sốc thực sự và vẫn còn ám ảnh bởi đã có người lạ lọt vào gia đình họ. Tình yêu dành cho đứa con đẻ của họ cũng ít nhiều bị tổn thương và chưa thể xoá nhoà trong một thời gian ngắn’.

Lê Quân (Theo Bild)/Tienphong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh viện 'đánh tráo' trẻ sơ sinh ( https://www.meo.vn/benh-vien-danh-trao-tre-so-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi