LẨU GÀ LÁ ME

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.



Món này tui kết lắm nà, mà trong Sài Gòn cả năm trước đây tìm hoài hổng ra lá me non, nên hổng có nấu được. Tự nhiên dạo này ngoài chợ có một chị có bán – mặc dù món chính của chỉ là tôm đất, nhưng lâu lâu lại có bọc lá me non chắc hái từ vườn nhà.

Hình chụp được nhiều lắm, mà tui lỡ tay xóa mất tiêu, may sao còn được duy nhất 1 tấm, hú vía. Chứ hổng lẽ trả bài mà không có ảnh ọt gì thì cũng dị 😮 :p Tấm này mờ mờ ảo ảo nha bà con, thôi tưởng tượng thêm cho nó ngon hén, chứ hình ảnh tả thực quá nhiều khi không hấp dẫn đâu nha.

Vị nước chua lá me rất hay, thơm thơm, vị thịt gà chín tới giòn ngọt, rau vừa trụng cắn lựt xựt giòn giòn. Nhúng rau, vớt thịt ăn đã rồi thì chan nước vô bún ăn thêm cho chắc bụng nha, chứ ăn đồ chua là mau đói lắm đó.

Edited on 23 Sep. 2011

Nguyên liệu: cho khoảng 8 người ăn
– 3 bộ xương gà lọc sạch (nếu có)
– 5,5 lít nước trắng (nếu có xương gà), 5 lít nếu không có xương gà
– Thịt gà: 1kg – 1,5kg tùy thích (gà ta càng ngon, càng giòn)
– Củ cải trắng: 1 củ, cắt miếng mỏng chừng 0.7cm
– Cà rốt: 1 củ, cắt miếng mỏng chừng 0.7cm
– Lá me: 200-300g
– Ngò gai, ngò om, hành lá: mỗi thứ chừng 5 cọng
– Rau muống bào, rau chuối bào, các loại rau khác nếu muốn
– Nấm rơm: nếu muốn
– Gia vị: dầu ăn, tỏi, 7 tsp muối, 120ml nước mắm ngon, 5 tsp đường
– Bún: 2kg

Cách nấu:
1. Lá me: lặt lấy đọt non nhất ở trên, lá già để riêng. Tất cả rửa sạch.
2. Gà: chặt miếng vừa ăn. Phi dầu tỏi cho gà vào xào/đảo sơ cho săn thịt.
3. Nồi nước lẩu:
* Nếu có xương gà: cho vào nồi 5,5 lít, xương gà, củ cải, cà rốt nấu sôi khoảng 30 phút đến 1 tiếng để lấy nước ngọt. Nhớ hớt bọt cho nước trong.
* Nếu không có xương gà: 5 lít nước, củ cải và cà rốt vào nấu sôi khoảng chừng 15 phút cho ra nước ngọt.
4. Nêm nếm: cho khoảng 150g lá me già vào, nêm muối, nước mắm, đường. Nấu sôi 15 phút để lá me ra hết chất chua.
5. Gạn múc phần nước, cho lên bếp lẩu, cho thịt gà, ngò gai, ngò om. Cho lá me non. Đợi lẩu sôi là bắt đầu đánh chén với rau sống, nấm, bún :yes:

Đây là hình lá me non thường bán trong Nam.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết LẨU GÀ LÁ ME ( https://www.meo.vn/lau-ga-la-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Leave a Reply