Báo động chấn thương do xe nôi và cũi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo thống kê, hằng năm tại Mỹ có khoảng 10.000 trẻ phải nhập phòng cấp cứu do chấn thương té ngã khi trẻ được giữ trong cũi hoặc xe nôi. Con số này có thể thấp hơn thực tế bởi thống kê chỉ ghi nhận số liệu tại các phòng cấp cứu mà bỏ qua các phòng khám tư nhân.

Nghiên cứu được thực hiện trong bối cảnh hàng triệu sản phẩm giường cũi trẻ em bị thu hồi trong thời gian vừa qua vì không đạt tiêu chuẩn an toàn mà Chính phủ Mỹ đã ban hành trong gần hai thập niên. Theo thống kê, hơn 80% các chấn thương của trẻ liên quan đến giường cũi và 2/3 trong số này xảy ra khi trẻ leo cũi hoặc nhảy ra ngoài. Chấn thương thường gặp ở mô mềm làm trầy xước và bầm tím, khoảng 20% chấn động não, 14% rách da gây chảy máu, 12% gãy xương và khoảng 1% trường hợp tử vong do ngạt thở hoặc hội chứng đột tử.

Các nhà nghiên cứu đã nhắc nhở phụ huynh phải cẩn thận và tuân theo những hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo một môi trường ngủ an toàn nhất cho trẻ.

Meo.vn (Theo TTO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Báo động chấn thương do xe nôi và cũi ( https://www.meo.vn/bao-dong-chan-thuong-do-xe-noi-va-cui.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply