Bà bầu uống sữa có làm mất sữa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi đang mang thai đứa con đầu lòng. Do ăn uống khó khăn nên có uống thêm sữa. Xin hỏi bà bầu uống sữa bầu có gây mất sữa sau khi sinh không?


Hỏi: Tôi đang mang thai đứa con đầu lòng. Do ăn uống khó khăn nên có uống thêm sữa. Xin hỏi bà bầu uống sữa bầu có gây mất sữa sau khi sinh không? Hải Miên (TP.HCM)

Trả lời:

GS.TS.BS Nguyễn Duy Tài, chủ nhiệm bộ môn sản, đại học Y dược TP.HCM: Trong thời gian mang thai, cần chế độ dinh dưỡng phù hợp để mẹ khoẻ mạnh và thai nhi phát triển bình thường. Trong thai kỳ, thai phụ cần lên cân 10 – 12kg là đủ. Tuy nhiên nếu khởi đầu thai phụ trên 60kg thì chỉ nên lên cân 7 – 8kg mà thôi, còn nếu dưới 40kg thì có thể lên đến 15kg. Sữa là một loại thực phẩm gồm đường, đạm và béo. Nếu bạn không ăn uống được sẽ uống thêm sữa để có thể tăng cân như mong muốn.

Cơ chế tạo sữa sau sinh là do nội tiết tố trong cơ thể sản phụ chứ không phải do uống sữa trong thời kỳ mang thai. Thực tế, bạn sẽ thấy nhiều sản phụ 60 – 70kg vẫn không có sữa cho con, ngược lại sản phụ 45 – 50kg rất nhiều sữa để nuôi con.

Meo.vn (Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bà bầu uống sữa có làm mất sữa? ( https://www.meo.vn/ba-bau-uong-sua-co-lam-mat-sua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply