Ăn ổi để ngừa bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNhiều người cho rằng ăn ổi tốt hơn ăn cam vì ổi chứa nhiều vitamin C hơn quả cam. Ổi còn là nguồn phong phú vitamin A, chất sắt, pectin, một loại enzyme giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Theo các chuyên gia, khi ổi chín nên ăn ngay vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao nhất chỉ trong khoảng hai ngày. Chiết xuất từ lá ổi có thể giúp điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày-ruột vì ổi chứa nhiều chất quercetin và flavanoid. Chính vì tác dụng này mà người ta đã bào chế ra thuốc trị tiêu chảy từ lá cây ổi. Chiết xuất từ vỏ cây ổi cũng được xem có tác dụng bảo vệ tim và cải thiện chức năng tim.

Gần đây, người ta đã dùng chất chiết xuất từ vỏ cây ổi để chữa chứng rối loạn nhịp tim ở Nam Mỹ. Ổi giúp kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol, chống tiêu chảy và một số bệnh ung thư.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn ổi để ngừa bệnh ( https://www.meo.vn/an-oi-de-ngua-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply