Ăn hoa quả 1 tuần/lần giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nam giới ăn nhiều dâu tây, các loại quả xanh và các loại thực phẩm giàu chất flavonid có thể giúp cơ thể chống lại bệnh Parkinson.


Nam giới ăn các loại trái cây cùng với các loại thực phẩm khác giàu chất flavonoid giảm khả năng mắc các bệnh về não

Theo các nhà nghiên cứu ở Anh và Mỹ, những người ăn hoa quả ít nhất một lần một tuần có thể cắt giảm nguy cơ phát triển bệnh gấp 4 lần so với những người không bao giờ ăn hoa quả. Trong trà và rượu vang đỏ cũng chứa nhiều chất flavonid – chất chống oxy hóa có thể chống lại một loạt các bệnh bao gồm cả bệnh tim, ung thư và chứng mất trí.

Đây là nghiên cứu có quy mô lớn đầu tiên nhằm tìm ra hiệu quả của chất flavonoids trong việc bảo vệ chống lại bệnh Parkinson. Nó gây ra chứng run và co cứng cơ bắp hoặc cứng nhắc, ảnh hưởng đến tất cả các loại chuyển động trong cơ thể. Mỗi năm có khoảng 10.000 người mắc phải.

Bệnh Parkinson liên quan đến chế độ ăn uống, sự thay đổi về tuổi tác và lối sống. Tuy nhiên những người đàn ông ăn nhiều chất flavonoid giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson nhiều hơn. Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các nguyên tố tự do phá hủy bởi các sản phẩm của quá trình trao đổi chất trong cơ thể có thể gây tổn hại màng tế bào và DNA

Đàn ông ăn một hoặc nhiều phần của quả cà phê mỗi tuần là 24% ít có khả năng chống bệnh Parkinson so với những người không ăn các loại trái cây, các chuyên gia cho biết.

Tiến sĩ Xiang Gao của Đại học Harvard Trường Y tế công cộng, một trong những nhà lãnh đạo nghiên cứu, cho biết các phát hiện cho thấy rằng anthocyanins “có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh ‘.

Ông nói thêm: “Với tiềm năng ảnh hưởng sức khỏe khác của trái cây mọng, chẳng hạn như giảm thiểu nguy cơ của tăng huyết áp như báo cáo trong các nghiên cứu trước đây của chúng tôi, nó là tốt để thường xuyên bổ sung thêm những loại trái cây vào chế độ ăn uống của bạn”.

(Theo Giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn hoa quả 1 tuần/lần giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ( https://www.meo.vn/an-hoa-qua-1-tuanlan-giam-nguy-co-mac-benh-parkinson.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply