Ăn gì để không dễ nổi cáu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mưa xuân gây ẩm ướt khiến bạn khó chịu, dễ nổi cáu, tâm trạng không ổn định. Các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn “tươi tỉnh” trở lại.

Thức ăn nhiều canxi

Việc sử dụng thường xuyên thức ăn giàu canxi sẽ giúp tâm trạng của phụ nữ tương đối ổn định vì tình trạng thiếu canxi dễ dàng làm thay đổi tâm trạng, gây khó chịu. Phụ nữ nên uống 500 ml sữa mỗi ngày hoặc ăn khoảng 100 gr các sản phẩm từ đậu nành để hệ thống nội tiết hoạt động tốt.

Thức ăn giàu vitamin B

Tình trạng thiếu vitamin B trong chế độ ăn uống hằng ngày rất dễ gây thay đổi tâm trạng, cáu gắt. Do đó, nên bổ sung lượng vitamin B nhất định trong chế độ ăn. Có thể chọn bánh mì, lúa mì, ngũ cốc, bánh ngô và các hạt khác. Tất nhiên là đừng quên cam, táo, dâu tây, rau bina, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải và cà chua, trái cây tươi và rau quả khác giàu vitamin.

Sữa giúp phụ nữ tránh được sự cáu gắt.

Các loại thực phẩm giàu chất sắt

Cơ thể thiếu sẽ sắt dẫn đến ngủ không ngon, không có khả năng tập trung, giảm trí nhớ, thay đổi tâm trạng, khó chịu… Chúng ta có thể ăn thêm thịt bò nạc, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, vịt, cá và hải sản.

Thực phẩm chứa kẽm

Thiếu hụt kẽm dễ ảnh hưởng đến hành vi của mỗi người, gây ra trầm cảm, thay đổi tâm trạng, và ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, dẫn đến bất hòa trong gia đình. Kẽm có nhiều trong thịt động vật, và dễ dàng hấp thụ.

Ngoài việc ưu tiên các thực phẩm kể trên, bạn nên tránh lạm dụng đồ ngọt bởi khi đó cơ thể sẽ phải tiêu thụ một lượng lớn vitamin B1. Một khi cơ thể thiếu vitamin B1, pyruvate, lactate và các chất chuyển hóa sẽ tích lũy trong cơ thể, từ đó kích thích các dây thần kinh, dẫn đến bất ổn về cảm xúc, giảm hứng thú tình yêu, tâm trạng bồn chồn…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn gì để không dễ nổi cáu? ( https://www.meo.vn/an-gi-de-khong-de-noi-cau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply