Ăn cá rán thường xuyên gia tăng nguy cơ đột qụy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ, đột quỵ khiến khoảng 130.000 người Mỹ tử vong mỗi năm.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) cho thấy, mặc dù việc ăn cá có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc đột quỵ, tuy nhiên thường xuyên ăn cá rán lại làm gia tăng nguy cơ mắc đột quỵ.

Các nhà khoa học cho hay, các axit béo chưa bão hòa có trong các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ… có lợi cho việc hạ thấp nguy cơ đột quỵ, tuy nhiên, khi rán lên các axit béo tự nhiên này sẽ chuyển hóa thành chất béo transfat. Chất béo transfat là một chất có hại.

Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng và các bệnh phổ biến thuộc Đại học Harvard, hằng năm nước Mỹ có khoảng 100.000 người tử vong vì chất béo transfat.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn cá rán thường xuyên gia tăng nguy cơ đột qụy ( https://www.meo.vn/an-ca-ran-thuong-xuyen-gia-tang-nguy-co-dot-quy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi