8 việc con gái phải làm trong đời

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn muốn sự khỏe mạnh ‘theo đuổi’ bạn cả đời.

Đời con gái phải trải qua rất nhiều việc, có phúc cũng có hại. Cơ thể không khỏe mạnh đối với con gái mà nói là tổn thương lớn nhất. Nếu bạn kiên trì thực hiện 10 kiểm tra dưới đây, sức khỏe sẽ theo bạn cả đời.

http://www.thongtinonline.net/images/ttol-content/2009/02/3/small_nvn_1210566539.jpg

Ảnh minh họa

1. Khám phụ khoa, mỗi năm 1 lần

 

Đây là một trong những việc vô cùng quan trọng mà phe XX không nên phớt lờ lớ lơ. Việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh và điều trị sớm, hiệu quả.

Khi khám phụ khoa, bạn cũng đừng quên kiểm tra các bộ phận như núi đôi, vùng chậu, thượng đòn, nách nhé!

2. Tự kiểm tra núi đôi, mỗi tháng 1 lần

Thói quen tự mình kiểm tra núi đôi rất tốt cho sức khỏe “đôi gò bồng đảo”. Nó sẽ giúp bạn dễ cảm nhận và nhạy cảm hơn với những thay đổi ở bầu ngực của mình (nếu có).

Thời gian kiểm tra “núi đôi” tốt nhất là sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc. Lúc này ngực không còn bị sưng và sẽ mềm mại hơn. Khi tắm kiểm tra là tốt nhất: Da sau khi bị ướt nước, bạn hãy dùng tay di duyển và massage xung quanh bầu ngực để tự kiểm núi đôi của mình nhé!

3. Chụp X quang núi đôi

Nếu mẹ hoặc chị không bị ung thư núi đôi, phần lớn bạn gái không nhất thiết phải kiểm tra khâu này.

4. Khám tổng thể, 5 năm 1 lần

Khi đến khám, bạn sẽ được bác sỹ thăm hỏi về bệnh sử, bệnh mà người trong gia đình mắc phải và các vấn đề liên quan đến thói quan sinh hoạt hàng ngày của bạn để dễ dàng phát hiện bệnh hơn.

5. Tự kiểm tra ung thư da mỗi năm 1 lần

Để làm việc này, bạn cần một chiếc gương đủ lớn để có thể thấy toàn bộ các vị trí trên cơ thể của mình, và phải nhớ là đừng mặc gì nhé, hihi!

Bắt đầu nè, bạn hãy nhìn thật kỹ các bộ phận trên cơ thể, từ mặt, cổ ngực, lưng, vai, cánh tay cho đến phía trước và sau chân nhé, cũng đừng lơ là bỏ qua những chi tiết nhỏ. Nếu bạn phát hiện thấy nốt ruồi nào vượt quá kích thước 6 mm (bằng đầu bút chì) hoặc nốt ruồi lồi lõm lạ thường, bạn cần phải hết sức chú ý. Ngoài ra, những nốt ruồi hoặc vùng da lúc đầu một màu, về sau lại chuyển màu khác hoặc sẫm hơn cũng là dấu hiệu đáng lo ngại đấy!

6. Khám răng, nửa năm 1 lần

Đây là việc bạn nên kiên trì đi khám định kỳ để chống lại các mảng bám trên răng, viêm răng, sâu răng… Bạn gái mang thai hoặc uống thuốc tránh thai, lượng estrogen sẽ cao hơn bình thường, bởi vậy cần thường xuyên đi khám hơn.

7. Đo huyết áp hai năm 1 lần

Đây cũng là một trong những việc không thể thiếu để đảm bảo sức khỏe ổn đỉnh cho bạn gái.

Meo.vn (Theo ione)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 8 việc con gái phải làm trong đời ( https://www.meo.vn/8-viec-con-gai-phai-lam-trong-doi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi