8 sai lầm trong quá trình chăm sóc tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới đây là 8 sai lầm trong quá trình chăm sóc tóc mà bạn cần biết và loại bỏ ngay nếu nó trở thành thói quen của bạn nhé!

1. Không nên thường xuyên cột tóc kiểu ‘đuôi ngựa’

Cột tóc kiểu ‘đuôi ngựa’ giúp giữ mái tóc gọn gàng, nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ khiến tóc có nhiều nếp gấp, quăn, và gẫy. Do vậy, bạn nên hạn chế hoặc không cột tóc kiểu này nhé, mái tóc của bạn sẽ tránh được những tổn hại không đáng có.

Không nên thường xuyên cột tóc kiểu ‘đuôi ngựa’

2. Không cắt tỉa tóc thường xuyên

Các nhà tạo mẫu tóc tư vấn rằng mọi người nên thường xuyên cắt, hấp dưỡng tóc 6 tuần 1 lần để duy trì mái tóc khỏe mạnh và một diện mạo tươi tắn.


Nếu bạn không thường xuyên cắt tóc, tạo kiểu và dưỡng, mái tóc của bạn sẽ trở nên xơ cứng và chẻ ngọn.

3. Lựa chọn màu và kiểu tóc không phù hợp

Màu sắc và kiểu cách là những yếu tố rất quan trọng cho một mái tóc đẹp. Nếu bạn chọn sai màu và kiểu tóc, hãy tham khảo các kiểu tóc tại salon thích hợp nhất với khuôn mặt và đặc điểm phong cách của bạn.

Đừng chọn các màu và kiểu tóc không phù hợp

4. Sử dụng máy sấy trong khi tóc ướt

Mới gội đầu xong bạn không nên sấy tóc ngay, bởi lúc này tóc đang ở trong trạng thái yếu nhất. Sấy tóc ở nhiệt độ cao ngay lập tức khiến cấu trúc của tóc bị phá vỡ và hư hại, tóc sẽ trở nên khô và xơ cứng.

Hãy quấn tóc trong một chiếc khăn trong năm phút trước khi sử dụng máy sấy khô tóc.

5. Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Có nhiều loại sản phẩm chăm sóc cho một mái tóc khỏe đẹp nếu bạn lựa chọn đúng và có một lịch trình chăm sóc phù hợp theo mùa. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sản phẩm và hóa chất sẽ gây tổn hại cho tóc và da đầu.

Mái tóc sẽ trở nên bóng, mượt mà và ít nếp quăn nếu bạn sử dụng điều độ và đúng loại sản phẩm chăm sóc tóc.

6. Không xả sạch bọt dầu gội

Việc xả sạch bọt dầu gội thực sự cần thiết và quan trọng để bạn dành nhiều thời gian xả sạch bọt dầu gội dưới vòi nước. Đây cũng là một cách hiệu quả của spa tại nhà, giúp da đầu được mát xa một cách nhẹ nhàng, kích thích lưu thông máu não.

Bạn nên xả sạch bọt dầu gội trên đầu.

7. Không gội đầu thường xuyên

Người ta tin rằng gội đầu hàng ngày là không cần thiết vì nó mất thời gian và gây hư hại cho tóc. Thực tế, việc làm này rất an toàn và giúp mái tóc khỏe mạnh. Đối với những người có mái tóc có nhiều gàu, gội đầu mỗi ngày là cách tốt nhất để tránh lượng dầu trên tóc. Tuy nhiên nếu tóc của bạn thuộc loại tóc khô thì bạn nên gội đầu với nước ấm nhẹ cách ngày  một lần.

Thực hiện gội đầu hàng ngày với tóc dầu và cách ngày với tóc khô.

8. Không chải tóc trước khi gội đầu

Người ta nói rằng chải tóc trước khi gội đầu có thể làm hỏng kiểu tóc, thậm chí khiến tóc bị gãy, rụng. Tuy nhiên, việc làm này là rất cần thiết để loại bỏ bụi bẩn và lớp da chết từ da đầu.

Tại sao bạn không chải tóc trước khi gội đầu?

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply