5 lý do khiến bạn khó tập trung

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn thường xuyên nhầm lẫn lịch hẹn, lơ đễnh trong giờ làm hay lúc giải quyết đống bài tập. Có thể bạn đã mắc phải chứng khó tập trung. Nguyên nhân ẩn sau đó là gì?

1. Bị ‘bao vây’ bởi nhiều đồ dùng công nghệ cao

Một người trẻ hiện đại tay xách laptop, túi đựng Iphone, tai cắm headphone lắc lư theo nhạc. Đó là hình ảnh hết sức quen thuộc hiện nay. Nhưng chính sự ‘sành điệu’ đó lại làm cho bạn dễ dàng phân tán.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới  

Stress không chỉ là thủ phạm của sự mệt mỏi, nó còn gây ra chứng mất tập trung.

Làm việc trên laptop nhưng thỉnh thoảng lại ngó máy điện thoại, hoặc vừa làm vừa chat vừa nghe nhạc. Sức hấp dẫn từ tính năng của công nghệ cao khiến bạn không tập trung nổi  để hoàn thành việc, dễ đau đầu, mệt mỏi. Vậy đơn giản là, bạn hãy cho mình nghỉ ngơi khỏi internet, game, tin nhắn… để làm đầu óc thư giãn. Đồng thời, tránh sử dụng đồng loạt điện thoại máy tính, máy nghe nhạc cùng 1 lúc.

2. Thiếu ngủ

Mất ngủ (ngủ ít hơn 8 tiếng/ đêm) sẽ làm bạn thức dậy với cảm giác khó chịu. Chúng là khởi đầu tồi tệ cho một ngày mới. Bạn dễ cáu bẳn, không suy nghĩ tập trung vào công việc được. Thâm chí bạn còn có thể thấy cảm giác ‘trì trệ’ vô cùng rõ. Cách giải quyết đơn giản là bạn hãy uống một cốc sữa ấm cho dễ ngủ. Và nhớ không nên thức quá khuya.

3. Bất mãn với công việc

Không thể phủ nhận một điều: mọi người đều có thời điểm mất lòng tin ở công việc của mình. Có thể đó là khi khách hàng mắng mỏ bạn, hay dự án của bạn bị ngưng trệ. Chính những điều đó dễ làm bạn nản lòng và khó tập trung cho những công việc hiện tại. Bạn cần hiểu rằng, sự phân tán đó là hoàn toàn bình thường. Nó sẽ biến mất khi khó khăn qua đi. Tuy nhiên, với trường hợp, bạn thường xuyên không thể tập trung, khó chịu mỗi ngày ở cơ quan, bạn nên đến gặp bác sỹ hoặc đơn giản tìm một công việc mới.

4. Stress nặng

Stress không chỉ là thủ phạm của sự mệt mỏi, nó còn gây ra chứng mất tập trung. Stress làm ảnh hưởng đến khu vực nhận thức ở não, giảm tốc độ phản ứng với sự vật, khiến bạn khó suy nghĩ, dễ phân tán. Khả năng tập trung giải quyết một vấn đề nào đó giảm đi đáng kể. Các chuyên gia khuyên bạn, nếu gặp phải tình trạng này, nghỉ ngơi là liệu pháp tốt nhất.

Không tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng trí não, giúp bạn nhớ lâu hơn. Vì vậy, những ai lười tập thể dục sẽ dễ có sự đình trệ, thiếu tập trung. Việc chạy thể thao hay tập các bài tập giúp bạn tiêu bớt calo thừa, giảm cảm giác bồn chồn lo lắng, và tất nhiên, giúp trí óc nhanh nhẹn hơn. Khi biết được những lý do đằng sau sự khó tập trung của mình, bạn nên đứng dậy và chạy một vòng quanh sân.

Theo VTC

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 lý do khiến bạn khó tập trung ( https://www.meo.vn/5-ly-do-khien-ban-kho-tap-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply