5 cách chăm da mùa hanh khô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi nắng bớt gắt, gió hanh nhẹ xuất hiện là khi da bạn mắc nhiều nhược điểm nhất: sạm đen do bạn ít giữ gìn, hơi khô vì trời hanh, hơi toát nhờn.

Để làn da sáng, mềm mại và tăng độ đàn hồi, bạn có thể chọn một trong 5 cách chăm sóc sau:

Mặt nạ sáng da

Đắp mặt nạ dạng kem đóng sẵn hoặc tự chế. Khi chọn mua kem mặt nạ trong mùa bạn nên chọn loại nhiều vitamin giúp thải độc da, có thành phần làm trắng để sắc độ được sáng hơn.

Mặt nạ tự chế: Dưa chuột hoặc củ cải trắng băm nhuyễn đắp lên da, kem lòng trắng trứng vắt vài giọt cốt chanh quấy đều, bôi lên da, khoai tây luộc đánh nhuyễn trộn sữa tươi tách béo quết lên mặt.

Khi đắp mặt nạ, tránh vòng tròn quanh mắt và quanh môi.

Tẩy da chết

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để tẩy tế bào chết trên da. Dùng sản phẩm kem có cát mịn để làn da bong hoặc dùng mật ong pha cốt chanh thay thế. Chỉ nên thực hiện 1 lần trong 10 ngày, với người da phản ứng thì làm thưa hơn hoặc từ chối.

Lời khuyên: Dùng miếng bông mềm chuyện dụng để lăn nhẹ da, không dùng ngón di trực tiếp và tránh di mạnh.

Mặt nạ mini

Dùng một khoảng thời gian riêng để đắp mặt nạ cho vùng da quanh mắt. Đây là điểm da mỏng nên chỉ được dùng kem chuyên dụng hoặc sữa tươi để chăm sóc. Dùng miếng gạc bông thấm sữa đắp lên mắt nhắm trong 20 phút.

Lời khuyên: Không thay thế kem chuyên dụng bằng lotion hoặc tonic có chứa cồn.

Rửa nước nóng lạnh tương phản

Rửa mặt bằng nước ấm và nước lạnh, thay đổi nhiều lần liên tiếp. Có thể dùng cách khác: Dấp một khăn mặt vào nước ấm nóng và một khăn vào nước lạnh (giá). Dùng khăn ấm áp lên mặt một lúc rồi bỏ ra cho khăn lạnh thay thế. Lặp lại nhiều lần. Phương pháp này đem lại làn da tỉnh táo và tăng độ đàn hồi.

Lời khuyên: Nên rửa vào buổi sáng. Thời điểm rửa mặt nóng lạnh nên cách xa lúc ra khỏi nhà ít nhất 1 giờ.

Kem chống gió hanh

Chỉ sau một ngày có gió hanh, làn da đã có dấu hiệu khô đanh và hơi rát. Cần mua kem dưỡng ẩm đêm và ngày chứa nhiều glycerin. Cần bôi vào điểm nhô cao nhất của khuôn mặt là gò má. Người da dầu không nên sử dụng loại kem này.

Lời khuyên: Không đợi đến khi da nẻ mới dùng.

(Theo Mỹ Phẩm)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 cách chăm da mùa hanh khô ( https://www.meo.vn/5-cach-cham-da-mua-hanh-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply