5 biểu hiện đau không nên coi thường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đừng xem nhẹ những cơn đau bụng, đau đầu dữ dội… Bởi đó không phải là những cơn đau bình thường mà là những biểu hiện nguy hiểm của sức khỏe. Khi thấy xuất hiện những cảm giác đau đớn nguy hiểm dưới đây bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để kịp thời ứng phó.

1. Đau đầu dữ dội

Công việc căng thẳng, làm việc quá sức đôi khi khiến cho bạn phải chịu đựng những cơn đau đầu. Tuy nhiên, những cơn đau đầu như thế không thường xuyên xảy ra và sẽ nhanh chóng dịu đi.

Nhưng nếu cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện, với cảm giác đau đớn dữ dội sẽ chẳng bình thường chút nào. Bạn có thể đang gặp phải một chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thần kinh hay một khối u não.

Cũng xin nhắc với bạn rằng, nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân của những cơn đau đầu là do đâu thì bạn nên đến bệnh viên kiểm tra để có những kết luận chính xác từ phía bác sĩ.

2. Đau ngực, họng, hàm, vai, tay hay bụng

Cảm giác bị đau ngực có thể là triệu chứng của bệnh phổi hay do bạn đang gặp phải rắc rối ở tim mạch. Ngoài ra khi mắc phải những bệnh tim mạch bạn cũng có thể có những dấu hiệu đau khác như đau cổ, hàm, vai trái hay tay hoặc bụng kèm theo triệu chứng bị nôn mửa. Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh khi gặp phải những dấu hiệu này sẽ càng nguy hiểm hơn, cần được thăm khám kịp thời để tìm hướng điều trị.

3. Đau ở phía dưới của lưng

Khi gặp phải cảm giác đau ở phía dưới của lưng, thì thường đó là biểu hiện của chứng bệnh khớp. Bên cạnh đó, cũng có thể là do bạn đang mắc phải chứng bệnh có liên quan đến tim mạch hay ổ bụng.

4. Đau bụng dữ dội

Nếu đột nhiên bị đau bụng dữ dội, bạn cần nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Cảm giác đau bụng dữ dội thường xuất hiện khi bạn bị đau ruột thừa, mà chứng đau ruột thừa sẽ rất nguy hiểm, cần được cấp cứu ngay trước khi quá muộn. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác như bị tắc ruột, gặp rắc rối ở tuyến tụy, loét dạ dày bạn cũng có cảm giác tương tự.

5. Đau bắp chân

Khi bị tắc nghẽn mạch máu do chứng huyết khối gây nên, bạn cũng có thể phải chịu đựng cảm giác đau bắp chân. Theo thông kê ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 2 triệu người bị đau bắp chân do biểu hiện của chứng huyết khối gây nên. Khi bị tắc nghẽn mạch máu, nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây nên triệu chứng tắc nghẽn trong phổi, gây tử vong. Ngoài biểu hiện đau bắp chân, thường kèm theo dấu hiệu bị sưng phồng bắp chân, khi đó bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân kịp thời.

Theo

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 biểu hiện đau không nên coi thường ( https://www.meo.vn/5-bieu-hien-dau-khong-nen-coi-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply