5 bài tập hạnh phúc mỗi ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Họ không phải là những người quá nổi tiếng, nhiều tiền nhưng họ biết làm thế nào để bản thân cảm thấy hạnh phúc. Hãy cùng nghe họ nói về bí quyết cảm nhận giá trị đích thực của cuộc sống.

Hạnh phúc không phải là một sự kiện, một con người hoặc một giai đoạn nhất định trong cuộc sống của bạn. Hạnh phúc giống như bầu không khí bao trùm lên tất cả mọi việc xảy ra xung quanh bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách cảm nhận, tận hưởng và xây dựng nó. Cảm nhận hạnh phúc giống như một bài tập cần phải được thực hành một cách có ý thức mỗi ngày.

1. Dự báo cảm giác

Hạnh phúc có được khi bạn có can đảm để dự báo cảm xúc của mình. Hãy nói về tâm trạng của bạn lúc này và những thay đổi tiếp theo. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái như bị trượt chân xuống hồ bơi và chỉ biết vẫy vùng trong đó, không thể thoát ra.

Bên cạnh đó, Shivani, một chuyên gia tâm lý cho biết “Phần lớn cảm giác hạnh phúc mà bạn có được trong cuộc sống hôm nay là kết quả của một quá trình làm tích lũy mỗi ngày. Giống như hai đĩa của một cái cân, khi hạnh phúc tăng lên thì nỗi buồn giảm xuống. Sự gia tăng hạnh phúc phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài như một người nào đó, một sự kiện. Vì vậy, cách đơn giản nhất để bạn luôn cảm thấy hài lòng là bắt đầu làm cho những điều xung quanh bạn tốt lên”.

2. Chỉ số cảm xúc

Mỗi một giờ trôi qua, hãy tự hỏi bản thân rằng “Tâm trạng của tôi như thế nào?”. Đó là một cách hiệu quả để đánh giá lại những thứ đã qua. Nói về nội dung này, đạo diễn Bhavna Talwar đã chia sẻ bí quyết hạnh phúc trong cuộc sống của ông là “tìm niềm vui trong những điều nhỏ nhặt và mỉm cười đón nhận những trắc trở trong cuộc sống. Hãy làm những việc khiến bạn thoải mái dù có thể với nhiều người điều đó cực kỳ nhỏ nhặt, không có ý nghĩa”.


3. Đừng nhìn người khác

Ghen tị là tác nhân phá hủy hạnh phúc. Vì thế, hãy loại trừ nó ra khỏi công thức làm thi vị hóa cuộc sống của bạn. Nam diễn viên Suchitra Krishnamoorthi cho biết: “Đối với tôi, một cuộc sống mà tôi biết chính xác mình đang làm gì, làm theo những nguyên tắc của riêng tôi là một cuộc sống hạnh phúc”.

Khi bạn dành nhiều thời gian để quan sát người khác có thể kéo theo một chút ghen tị. Bạn muốn những gì họ có và khao khát được làm những việc họ đang thực hiện. Cảm giác đó thật khó chịu, giống như một sợi thừng, thắt chặt cuộc sống của bạn đến nghẹt thở. Vì vậy, hãy để mọi người và mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Bạn nên hài lòng với những gì mình đang có và cần mẫn làm tốt công việc của mình. Bởi suy cho cùng “nhìn lên thì không bằng ai, nhưng nhìn xuống cũng chẳng ai bằng mình”, bạn có giá trị của riêng bạn.

4. Biết ơn

Ashok Chopra, Giám đốc điều hành của nhà xuất bản Hay House tin rằng “bí mật rất đơn giản: cảm nhận được lòng biết ơn và biết ơn những người đã giúp đỡ bạn. Nó giúp bạn sống tốt trong hiện thực. Và bước đầu tiên là hãy tự nhận thức về bản thân và mọi người xung quanh”. Còn đối với nhà phê bình nghệ thuật Shobha Deepak Singh, đối với ông, cầu nguyện mỗi ngày là một việc làm khiến hôm thư thái, bình an.

5. Đừng phụ thuộc

Sống độc lập, không phụ thuộc vào người khác cũng là một bài tập hay để bạn tạo dựng hạnh phúc cho mình. Càng nhiều ràng buộc, bạn càng có nhiều nguy cơ rơi vào trạng thái thất vọng. Ông Ma Naina làm việc cho trang web Osho cho biết: “Chính việc dựa dẫm, đổ lỗi vào hoàn cảnh, đối tác… đã ngăn cản chúng ta chạm tay vào hạnh phúc. Vì vậy, hãy coi cuộc sống hạnh phúc là một quyết định buộc chúng ta phải thực hiện một cách độc lập thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Hãy tự kết nối với thế giới nội tâm của bạn, bạn sẽ biết mình phải làm gì”.

Meo.vn (Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 bài tập hạnh phúc mỗi ngày ( https://www.meo.vn/5-bai-tap-hanh-phuc-moi-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply