3 nguyên nhân chính khiến quý ông “xuống dốc không phanh”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở nam giới, suy giảm tình dục có thể là rất ít khi có suy nghĩ về “chuyện yêu”, ít bị kích thích và khó đạt được đến sự cương cứng hoặc có cương nhưng không duy trì được lâu. Suy giảm tình dục là một cách nói khác của giảm nhu cầu và hứng thú “chăn gối”. Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới có thể do thể chất hoặc vấn đề tâm lý, hoặc cả hai.

Yếu tố tâm lý

Những quý ông bị lạm dụng tình dục hoặc bị chấn thương tâm lý trong quãng thời gian thơ ấu đôi khi cũng để lại những hậu quả ngoài ý muốn trong suốt quãng thời gian sau này trong cuộc sống. Hậu quả dễ thấy nhất là tình trạng bị trầm cảm. Sự lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm chính là nguyên nhân ảnh hưởng trầm trọng tới ham muốn tình dục của đàn ông.

Yếu tố thể chất

Ăn quá nhiều, béo phì, thiếu máu và bệnh tiểu đường… đều có thể là nguyên nhân gây của sự suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Thêm vào đó, sự mất cân bằng hormone, ví dụ như quá nhiều kích thích tố nội tiết prolactin hoặc không đủ testosterone trong cơ thể cũng khiến bạn mất hết những nhu cầu cho “chuyện ấy”.

Yếu tố thuốc men

Điều trị ung thư như hóa trị hoặc dùng các thuốc finasteride thường xuyên cũng giảm ham muốn tình dục ở cánh mày râu, đặc biệt là các loại thuốc điều trị cho bàng quang, ruột, tuyến tiền liệt hoặc ung thư trực tràng. Ngoài ra, một số loại thuốc huyết áp, thuốc tăng nhãn áp và thuốc trị chứng lo lắng và trầm cảm, cũng có thể dẫn đến căng thẳng. Và căng thẳng lại là nguyên nhân làm giảm hứng thú tình dục nhanh chóng.

Những cân nhắc

Nếu đang “rơi” vào tình trạng chán nản với chuyện phòng the, các quý ông cũng không nên quá lo lắng và căng thẳng, vì trạng thái tâm lý không ổn định có thể càng làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Nếu bản thân không thể khắc phục sự “giảm phong độ” này thì tốt nhất anh em nên nói chuyện với bác sĩ để có thể biết được chính xác nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply