Sưởi ấm, bé trai 1 tháng tuổi rơi vào chậu than

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Đóng kín cửa để sưởi ấm cho cậu con trai mới sinh bằng than hoa, một phụ nữ đã bị ngất và đánh rơi cháu bé vào chậu than đỏ rực.

Bé B. đang được điều trị tại Viện bỏng quốc gia

Viện Bỏng quốc gia vừa tiếp nhận bé trai tên N.N.B, 30 ngày tuổi (quê ở Nam Đàn, Nghệ An) bị bỏng nặng sau khi rơi vào chậu than đỏ rực.

Theo bác sĩ Phạm Quang Thịnh, Khoa Hồi sức Cấp cứu – Viện Bỏng quốc gia, sự việc đáng tiếc này xảy ra vào ngày 12-1, bé B. bị bỏng 15%, toàn bộ đầu và nửa mặt bên trái, trong đó bỏng sâu 3%.

Chị T.T.P – mẹ cháu bé – kể đã đặt một chậu than hoa trong phòng và đóng kín cửa để sưởi ấm cho cậu con trai mới sinh trong thời tiết lạnh giá. Lúc đó, ngồi trong căn phòng hơn 10m2 còn có bác của cháu B.

Được một lúc thì bác cháu B. bị nôn ói, chị P. bế con đứng dậy kêu cứu nhưng được vài bước thì chị ngất và đánh rơi con trai vào chậu than hoa.

Ngay lập tức người nhà đưa bé vào bệnh viện tỉnh cấp cứu nhưng do tình trạng bỏng quá nặng nên hai ngày sau bé được chuyển tiếp lên Viện Bỏng quốc gia.

Theo bác sĩ Thịnh, hiện tình trạng sức khỏe cháu bé đã tạm ổn định nhưng vẫn phải theo dõi thêm, nhiều khả năng cháu bé sẽ phải cấy ghép da ở những chỗ bị bỏng sâu.

Bác sĩ Thịnh cho rằng nguyên nhân tai nạn này là do ngộ độc khí CO và CO2 vì sưởi bằng than trong nhà đóng kín cửa.

Trước đó, Viện bỏng quốc gia đã tiếp nhận một bé gái 1 tuổi ở Thái Nguyên bị bỏng toàn bộ vùng mặt do ngã vào đống lửa do mẹ đốt sưởi ấm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply