10 mẹo nhỏ khi thoa kem chống nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực hành theo những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không cần thiết cho làn da và hạ thấp các nguy hại tiềm năng từ tia UVA, UVB.

1. Thoa một lượng kem đầy đủ: Lượng kem chống nắng được các nhà sản xuất đề nghị bạn thoa để có thể bảo vệ hữu hiệu cho làn da bạn mỗi khi đi ra ngoài là từ 35- 40ml/ người / một lần. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang áp dụng thoa kem chống nắng có chỉ số SPF15, nhưng nếu không sử dụng một lượng chính xác đầy đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bạn chỉ có thể nhận được những lợi ích của nó tương đương với kem chống nắng có chỉ số SPF8. 

2. Tìm mua kem chống nắng của những nhãn hiệu tin cậy và nổi tiếng để an tâm hơn khi sử dụng và nhận được hiệu quả cao hơn

3. Kem chống nắng cần được áp dụng khi làn da bạn đã được làm sạch và để khô. Bạn nên thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Thời gian này đủ đế kem chống nắng hấp thụ vào da.

Nhớ bôi kem chống nắng trước 30 phút khi ra ngoài nhé!

4. Nếu bạn ra ngoài trong khoảng thời gian có nhiều tia UV có hại nhất ( từ 11:00h trưa đến 3 chiều) thì đương nhiên phải thoa kem chống nắng. Nhưng bạn vẫn nên thoa kem ngay cả khi trời mát vì các tia UV vẫn có thể có hại cho làn da bạn.

5. Sự đổ mồ hôi, những bài tập bơi sẽ khiến kem chống nắng bị loại bỏ và tiêu hao mất từ da bạn. Vì vậy sau khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào, bạn cần phải áp dụng thoa kem chống nắng ngay cả với những sản phẩm kem chống nắng không thấm nước. 

6. Mỗi ngày bạn nên sử dụng kem chống nắng cho khuôn mặt, mu bàn tay, bàn chân…của bạn để hạn chế nguy cơ khô da, nếp nhăn, vết lốm đốm, các dấu hiệu lão hóa sớm và ung thư da.

7. Mỗi khi đi ra ngoài, ngoài kem chống nắng, bạn nên mặc áo chống nắng, mũ rộng vành và kính râm để giúp hạn chế tia UV tiếp xúc với da. 

8. Sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF chống nắng ít nhất là 15 để bảo vệ chống lại tia UVA và UVB có hại. 

9. Thời tiết u ám vẫn cần còn đòi hỏi phải thoa kem chống nắng bởi vì 80 % bức xạ cực tím vẫn còn tồn tại trong những ngày nhiều mây. 

10. Trẻ em và trẻ sơ sinh cũng cần được bảo vệ bằng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài. Hãy sử dụng kem chống nắng với công thức đặc biệt dành cho trẻ em. Đây là những loại kem chống nắng với các thành phần nhẹ nhàng và chỉ số SPF cao hơn.

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 mẹo nhỏ khi thoa kem chống nắng ( https://www.meo.vn/10-meo-nho-khi-thoa-kem-chong-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply