Xúp đuôi bò hầm ngũ vị ngon khó cưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

Một đuôi bò, hai củ cà rốt, ba trái ớt đỏ, ba nhánh sả, 5g lá thơm khô, năm thìa xúp cà chua hộp, nước mắm, đường, hạt nêm.

Ngũ vị: 20g đại hồi, 20g tiểu hồi, 20g đinh hương, 20g thảo quả, 20g quế chi.

xup-duoi-bo-ham-ngu-vi-ngon-kho-cuong

Thực hiện:

Đuôi bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả cắt khúc. Lá thơm và ngũ vị rửa qua, để ráo.

Làm nóng chảo, cho đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, thảo quả, quế chi vào rang thơm, sau đó cho vào túi vải sạch buộc chặt.

Cho đuôi bò vào nồi cùng lá thơm, túi ngũ vị và hai lít nước đun sôi, nêm cà chua hộp, gia vị vừa ăn, để lửa vừa khoảng 40 phút, sau đó cho cà rốt và sả vào.

Cho ớt sừng vào khi đuôi bò đã mềm, đun nồi xúp sôi trở lại, nêm lại cho vừa ăn. Dọn món ra tô dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc hướng dẫn

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xúp đuôi bò hầm ngũ vị ngon khó cưỡng ( https://www.meo.vn/xup-duoi-bo-ham-ngu-vi-ngon-kho-cuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi