Không hứng thú với “chuyện ấy” sau khi người thân qua đời, có bình thường?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hứng thú tình dục chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, chẳng hạn như những phiền não trong cuộc sống. Tình trạng này có thể gây lo lắng cho những người không “hiểu chuyện”. Phần hỏi đáp sau đây trên tạp chí Red Book sẽ giúp giải tỏa âu lo âu cho những người lâm vào tình trạng trên.

Người thân của tôi vừa qua đời và tôi không có hứng thú với chuyện ân ái, kể cả khi vợ tôi “khiêu chiến”. Điều này có bình thường không?

khong-hung-thu-voi-chuyen-ay-sau-khi-nguoi-than-qua-doi-co-binh-thuong

Ảnh minh họa: internet

Trả lời:

Bạn cần phải biết rằng, mỗi người xử lý nỗi buồn rất khác nhau. Một số người cảm thấy sự gần gũi với người đồng sàng có thể giúp họ vượt qua nỗi mất mát, nhưng cũng có những người mất hết mọi ham muốn. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải là “trường hợp cá biệt” trong vấn đề này.

Tất nhiên, bạn hãy cho chính mình thời gian để cảm giác ham muốn trở lại bình thường. Bạn đã trao đổi với bà xã về cảm giác của bạn hay chưa? Chỉ việc trò chuyện về điều đó sẽ mở ra các tuyến liên lạc tin cậy, vốn đóng vai trò then chốt đối với sự gần gũi. Và hãy tìm ra những cách khác để gắn kết cho đến khi sự hứng thú trở lại với bạn. Những hành động như âu yếm, xoa bóp hay bất cứ hành động nào cho phép chạm vào nhau và đem lại cảm giác an toàn cho “chính chủ”.

Bạn không thể khôi phục ham muốn tình dục của bạn một sớm một chiều, nhưng có thể làm từ từ. Nếu ngay cả chuyện đó khiến bạn choáng ngợp hay “quá tải”, hãy tìm đến một chuyên gia tâm lý. Những lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp bạm giải quyết tình trạng “vô cảm” với chuyện phòng the.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không hứng thú với “chuyện ấy” sau khi người thân qua đời, có bình thường? ( https://www.meo.vn/khong-hung-thu-voi-chuyen-ay-sau-khi-nguoi-than-qua-doi-co-binh-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi