Xíu mại gà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nạc gà xay nhuyễn, trộn gia vị và đậu hấp chín. Món ăn dùng nóng với nước xốt.

Nguyên liệu:

500g nạc gà,50g hành tây băm nhuyễn, 50g đậu Hà Lan hột, xà lách tím và xanh, muối, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt, tỏi băm nhuyễn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cách làm:

– Đậu Hà Lan chần trong nước sôi, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước lạnh 5 phút.

– Thịt gà rửa, thấm khô, cho vào máy xay nhuyễn với hành tây + tiêu + muối + 1/2 muỗng canh dầu, đem vo viên, ấn dẹp, xếp vào đĩa sâu lòng gắn các hạt đậu Hà Lan lên viên xíu mại, đem hấp chín.

– Xà lách tách rời tùng lá, rửa, vẩy ráo, cắt sợi, quấn lá xà lách tím và xanh thành một hoa xà lách.

– Phi vàng tỏi trong dầu, cho tương ớt vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, nhấc xuống.

– Bày xíu mại gà vào đĩa, xếp các hoa xà lách xen kẽ với xíu mại, rưới nước xốt lên xíu mại, trang trí ngò, dọn dùng nóng.

Phụ nữ TP Hồ Chí Minh

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xíu mại gà ( https://www.meo.vn/xiu-mai-ga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply