Vừa chào đời đã có 2 răng hoàn chỉnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé Oliver James Cambridgeshire, nước Anh khi vừa sinh ra đã có hai chiếc răng cửa hoàn hảo. Cậu bé đã đạt được bước tiến nhanh mà những em bé bình thường khác phải mất 6 tháng tới 1 năm mới có thể đạt được.

Joanne Jones (31 tuổi) và Lee James (32 tuổi) đã vô cùng kinh ngạc khi lần đầu tiên trong thấy cậu con trai vừa sinh của mình đã có hai chiếc răng cửa hoàn chỉnh. Cặp phụ huynh này đã phải nhanh chóng đăng kí cho con đi khám nha sĩ.

Bé Oliver
Bé Oliver và 2 chiếc răng cửa hoàn chỉnh

Các bác sĩ cho biết, chân răng của bé hơi ngắn nên có thể những chiếc răng này sẽ mau chóng bị lung lay và được thay thế bởi những chiếc răng sữa khác hoặc có thể sẽ là răng sữa chính thức luôn của cậu bé.

Mẹ của bé Oliver ngoài niềm vui sinh con khỏe mạnh còn rất tự hào vì con trai bé nhỏ của mình nhanh chóng trở thành người nổ tiếng tại bệnh viện Maternity Rosie Cambridge.

“Oliver rất đáng tuyệt và những chiếc răng thực sự là một sự bất ngờ. Chúng không phải là những chiếc răng mới nhú mà là những chiếc răng hoàn hảo thực sự. Nó không phải là đưa trẻ đầu tiên sinh ra đã có răng nhưng điều đó rất hiếm khi xảy ra” – Joanne nói.

Bé Oliver chào đời tại bệnh viện Maternity Rosie Cambridge vào lúc 3 giờ sáng hôm 30 tháng 12 năm 2010 bằng phương pháp mổ đẻ. Bé sinh ra rất khỏe mạnh.

Vợ chồng James đã cố gắng có thai bằng phương pháp tự nhiên  4 năm mới thành công. Khi mang thai Oliver, Joanne bị ốm nghén nặng và phải dành 6 tuần trong thai kỳ trong bệnh viện. Họ không dự định sẽ sinh thêm con nữa.

Răng của một người phát triển từ trước khi họ sinh ra. Nhưng thông thường chúng vẫn nằm dưới lợi cho tới khi các em bé được 6 tháng tới 1 năm tuổi mới bắt đầu mọc.

Những chiếc răng đầu tiên mọc ở các em bé thường là 4 chiếc răng cửa, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới, giúp các bé có thể cắn và nhai thức ăn. Việc mọc răng có thể khiến các bé cảm thấy đau đớn và bị sốt.

Cặp vợ chồng trẻ
Cặp vợ chồng trẻ rất tự hào về cậu con trai đặc biệt của mình

Hầu hết các em bé đều có đủ 20 răng sữa trước năm 3 tuổi. Răng sữa bắt đầu rụng sau khoảng 5 năm và được thay thế bằng răng trưởng thành.

Trên thế giới có khoảng 2.000 em bé khi vừa sinh ra đã có 2 chiếc răng cửa giống Oliver.  Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp bé sơ sinh mọc răng đầu tiên được ghi nhận tại Anh. Trong tháng 11 năm 2010, một bé gái tên là Faye Armstrong, ở Liverpool, nước Anh, khi sinh ra đã có hai chiếc răng cửa phát triển đầy đủ.

Bé Faye vừa sinh ra đã hai chiếc răng cửa hơi nhú lên. Sau 1 đêm, sáng hôm sau, hai chiếc răng đã mọc và phát triển một đứa trẻ vài tuổi. Sau vài tuần, răng hàm của bé cũng bắt đầu mọc.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply