Vitamin C chống dị ứng do thời tiết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vitamin C có thể hữu ích cho những ai dễ mắc bệnh dị ứng theo mùa, như khi thời tiết giao mùa thì dễ đổ bệnh, mũi dễ bị sụt sịt, mắt đỏ hoe hoặc hắt xì hơi liên tục…

Theo hãng tin UPI dẫn lời Phil Lempert, một chuyên gia về công nghệ thực phẩm tại Mỹ, tạo dựng một hệ miễn dịch vững chắc từ thực phẩm chứa vitamin C là một trong những cách bảo vệ chống lại các chứng dị ứng do mùa tốt nhất, vì vitamin C giúp tăng cường miễn dịch.

Chuyên gia Lempert cho hay, công dụng bảo vệ sức khỏe của vitamin C rất lớn nhờ hoạt động như chất chống ô xy hóa, tiêu diệt các phân tử gốc tự do. Các nguồn giàu vitamin C là ớt, nho đen, bông cải xanh, cải xoăn, đậu bắp, bí, rau xanh nhiều lá, súp lơ, đậu Hà Lan, khoai lang, măng tây, đu đủ, xoài, thơm, dâu tây, trái cây họ cam quýt, kiwi, dưa hấu, theo chuyên gia Lempert.

Vì vitamin C nhạy với nhiệt nên nếu bạn nấu những loại rau quả chứa vitamin C càng lâu sẽ càng làm giảm lượng vitamin C. Tốt nhất là nên ăn sống, còn nếu muốn nấu chín thì nên nấu nhanh.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vitamin C chống dị ứng do thời tiết ( https://www.meo.vn/vitamin-c-chong-di-ung-do-thoi-tiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply