Ăn thịt đỏ chống trầm cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn thịt đỏ ở mức độ vừa phải có thể giúp chống trầm cảm và lo lắng ở phụ nữ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Deakin (Úc) rút ra kết luận này sau khi điều tra mối liên hệ giữa ăn thịt đỏ và sự hiện diện của chứng trầm cảm, lo lắng ở hơn 1.000 phụ nữ, theo báo The Times of India.

“Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng thịt đỏ có thể không tốt cho sức khỏe tâm thần vì nhiều nghiên cứu từ các nước khác cho thấy ăn thịt đỏ có liên quan đến các rủi ro sức khỏe thể chất, nhưng hóa ra không phải vậy”, Felice Jacka, phó giáo sư tại Đại học Deakin, nói.

Chuyên gia Jacka cho biết thêm những ai ăn ít thịt đỏ có nguy cơ bị trầm cảm, lo lắng cao gấp 2 lần so với những người ăn thịt đỏ ở mức vừa phải. Ăn quá nhiều thịt đỏ cũng làm tăng nguy cơ bị trầm cảm, lo âu.

Meo.vn (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn thịt đỏ chống trầm cảm ( https://www.meo.vn/an-thit-do-chong-tram-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply