Viêm tĩnh mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong khoảng 6 tháng nay tôi thường xuyên bị tê rần từ đầu gối trở xuống và cả bàn tay nữa. Đứng lâu thì càng tê hơn và đau cả bắp chân. Có người bảo tôi bị viêm tĩnh mạch, khi nào bị tê nhiều mới dùng thuốc. Tôi muốn hỏi là có đúng như vậy không và bệnh này có nguy hiểm gì không…? Cám ơn rất nhiều!

– Trả lời: Triệu chứng tê chân, hay dị cảm bàn chân chỉ là một trong những triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch. Còn tình trạng viêm tĩnh mạch nông lại không biểu hiện bằng triệu chứng tê chân hay dị cảm mà biểu hiện bằng tình trạng đau dọc theo đường đi của tĩnh mạch nông, đi kèm là tĩnh mạch nông bị sưng đỏ, cứng như sợi dây thừng, bệnh nhân có thể bị nóng sốt – biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng.

Viêm tĩnh mạch nông thật ra cũng không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, tình trạng viêm sẽ lan rộng vào các tĩnh mạch sâu, gây viêm tắc các tĩnh mạch sâu thì rất khó điều trị, bệnh nhân có thể bị phù chân và cục thuyên tắc có thể đi về phổi làm thuyên tắc động mạch phổi gây tử vong cho người bệnh.

Nếu bị viêm tĩnh mạch cấp, bạn cần phải đến bác sĩ chuyên khoa tĩnh mạch để được khám và xác định chẩn đoán. Khi đó các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm, làm bền thành mạch. Đặc biệt là các loại thuốc chống đông nhằm tránh hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch…

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Viêm tĩnh mạch ( https://www.meo.vn/viem-tinh-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply