Vì sao nhiệt độ ở từng bộ phận lại khác nhau?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thân nhiệt trung bình có thể du di giữa 36 – 37,4 độ C (97 – 99,4 độ F). Tuy nhiên, ở từng vùng lại khác nhau.

Khi tôi cặp nhiệt độ ở nách, cho vào miệng, đo tai… cùng lúc thì cho các con số khác nhau, vì sao vậy? Quách Vân Anh (Hải Phòng).

vi-sao-nhiet-do-o-tung-bo-phan-lai-khac-nhau

Ảnh minh họa.

BS Hoàng Xuân Đại

, nguyên cán bộ cao cấp Bộ Y tế:

Thân nhiệt trung bình có thể du di giữa 36 – 37,4 độ C (97 – 99,4 độ F). Tuy nhiên, ở từng vùng lại khác nhau. Nhiệt độ cơ thể đo ở miệng: 36 – 37,2 độ C. Nhiệt độ ở hậu môn cao hơn nhiệt độ ở miệng khoảng 0,2 – 0,3 độ C. Nhiệt độ kẹp nách là 36 -37 độ C. Nhiệt độ đo tai, trán từ 36 – 37,5 độ C.

Nhiệt độ đo được trên cơ thể con người phụ thuộc vào vị trí cặp nhiệt độ, thời gian cặp nhiệt độ trong ngày, tình trạng sinh bệnh lý của cơ thể và thân nhiệt thực của mỗi con người. Khi cần đo nhiệt độ cơ thể, nên chọn các loại nhiệt kế có độ sai số ít nhất. Hiện nay, trên thị trường có những dòng nhiệt kế điện tử rất đáng tin cậy để thay thế dòng nhiệt kế thủy ngân.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao nhiệt độ ở từng bộ phận lại khác nhau? ( https://www.meo.vn/vi-sao-nhiet-do-o-tung-bo-phan-lai-khac-nhau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply