Vì sao mỗi khi đói cơ thể lại mệt mỏi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để cơ thể nói chung và não nói riêng hoạt động hiệu quả cần nhóm thực phẩm chứa ba nhóm chính là carbohydrat, chất đạm và chất béo.

Xin hỏi, vì sao mỗi khi đói cơ thể lại mệt mỏi, chóng mặt, kém tập trung?Vũ Thu Hồng (Hà Nội).

vi-sao-moi-khi-doi-co-the-lai-met-moi

Ảnh minh họa.

BS Nguyễn Nhật Hồ, Trung tâm Tư vấn sức khoẻ Bluesky:

Để cơ thể nói chung và não nói riêng hoạt động hiệu quả cần nhóm thực phẩm chứa ba nhóm chính là carbohydrat, chất đạm và chất béo. Đặc biệt, tế bào não cần rất nhiều năng lượng mà nguồn cung cấp duy nhất là từ glucose, một thành phần cấu tạo của carbohydrat.

Khi không đủ năng lượng, não sẽ lấy chất này từ gan và cơ bắp… Khi thiếu glucose não sẽ kém tập trung, tâm trạng mệt mỏi, chóng mặt. Tương tự, khi cơ bắp thiếu đường cũng bủn rủn, mệt mỏi… Đây cũng là lý do vì sao khi mệt nên uống một cốc nước đường và ăn thực phẩm vào để nhằm cung cấp năng lượng được nhanh cho não và cơ thể.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao mỗi khi đói cơ thể lại mệt mỏi? ( https://www.meo.vn/vi-sao-moi-khi-doi-co-the-lai-met-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply