6 lời nói dối trong phẫu thuật chỉnh hình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong giới phẫu thuật thẩm mỹ, bấy lâu nay đều tồn tại những ‘lời nói dối ngọt ngào’. Tuy giúp chị em yên tâm hơn khi ‘liều mình làm đẹp’, song những lời nói dối đó không hề vô hại.

1. Phẫu thuật sẽ giúp bạn trở thành minh tinh. Dù đã rất phát triển, song công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, nhất là ở các nước đang phát triển chưa đủ sức giúp bạn có được chiếc mũi hay chiếc cằm, đôi môi chính xác như bạn muốn. Do điều kiện cơ xương của mỗi người đều khác nhau, nên các chuyên gia thẩm mỹ chỉ có thể căn cứ vào điều kiện cụ thể của bạn để cải thiện và làm đẹp hơn lên.

2. Sản phẩm phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tồn tại suốt đời. Không hề, vì vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên đều giống nhau ở một điểm, đó là trải qua quá trình lão hóa. Hiệu quả của phẫu thuật thẩm mỹ có thể duy trì được trong thời gian tương đối dài, song việc có thể tồn tại vĩnh viễn hay không lại phụ thuộc vào từng loại và cả cách giữ gìn của bạn.

3. Phẫu thuật không để lại sẹo. Việc điều trị các vết sẹo đến nay vẫn luôn là vấn đề khó khăn với ngành y tế. Bất kể điều trị bằng phương pháp nào, dùng thuốc bôi ngoài da, cắt bỏ hay tiêm thuốc… đều không thể triệt tiêu sẹo hoàn toàn. Cái gọi là ‘phẫu thuật không sẹo’ chỉ có thể áp dụng với những vị trí khuất hoặc khó nhìn thấy một cách rõ rệt, chứ không có chuyện tuyệt đối không có sẹo.

4. Hút mỡ là cách giảm béo tốt nhất. Nhiều người cho rằng việc phẫu thuật hút mỡ hoặc cắt bỏ mỡ sẽ khiến trọng lượng giảm đi đáng kể, thực ra đây hoàn toàn là một nhận thức sai lầm. Sau khi hút mỡ, trọng lượng cũng không giảm được bao nhiêu mà chỉ giảm thể tích mỡ ở những vùng cục bộ. Vì vậy, đây không phải là cách để giảm cân, mà chỉ là cách giúp thân hình bạn trông cân đối hơn.

5. Ánh sáng trị liệu và làm đẹp bằng laser là một. Tia laser chủ yếu dùng để điều trị một số bệnh về sắc tố da, như lang ben, bớt bẩm sinh…; trong khi đó ánh sáng trị liệu (photorejuvenation) dùng để đối phó với tình trạng da lão hóa hoặc không hoàn hảo do tuổi tác hoặc tiếp xúc nhiều với tia cực tím, như việc xóa vết nhăn nhỏ, thu hẹp lỗ chân lông, cải thiện tình trạng thô ráp, xóa mụn…

6. Tăng cường chất bổ do mất máu trong phẫu thuật. Trong phẫu thuật thẩm mỹ, ngoài một vài ca lớn gây mất nhiều máu, còn lại đều là tiểu phẫu, thông thường chỉ làm hao tốn của bạn khoảng vài chục cc máu. Lượng máu này đối với người khỏe mạnh chẳng đáng là bao, và tế bào hồng cầu sẽ nhanh chóng được bổ sung trong một thời gian ngắn, nên không hề ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Vì vậy, sau khi phẫu thuật chỉnh hình, không nên ăn các loại thực phẩm quá nhiều chất bổ dưỡng, nên ăn nhiều rau quả để thúc đẩy vết thương chóng lành và giảm bớt sẹo.

(Theo ANTĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply