Trung Quốc phát hiện sữa tắm trẻ em có chất gây ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghi ngờ sản phẩm có bán ở Việt Nam

SGTT.VN – Hội đồng Tiêu dùng Hong Kong vừa cho biết đã phát hiện trong 11 sản phẩm sữa tắm trẻ em của hãng Watsons có chất độc dioxane với hàm lượng khoảng 6,6ppm, có khả năng gây ung thư.

Chất này còn có thể gây ngứa mắt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây hại cho hệ thần kinh trung ương, gan, thận. Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ đã liệt dioxane vào danh sách những hoá chất có khả năng gây ung thư cho người và đã gây ung thư cho động vật. Một quy định của cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép giới hạn tối đa sử dụng dioxane trong sản xuất một số loại hoá mỹ phẩm là 10ppm, tuy nhiên cơ quan này cũng khuyến cáo các nhà sản xuất tốt nhất không nên sử dụng.

Theo báo chí Trung Quốc, sản phẩm này không có cửa hàng chính hãng tại thị trường nước này nhưng được người dân ưa dùng và thường mua qua mạng. Tại Việt Nam, theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, có xuất hiện các sản phẩm hoá mỹ phẩm của hãng Watsons rao bán trên mạng, tuy nhiên chủ yếu là sản phẩm dùng cho người lớn.

Kim Dung (theo China Daily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trung Quốc phát hiện sữa tắm trẻ em có chất gây ung thư ( https://www.meo.vn/trung-quoc-phat-hien-sua-tam-tre-em-co-chat-gay-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply