Trị mụn trứng cá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trị mụn trứng cá như thế nào cho hiệu quả? Có bao nhiêu phương pháp điều trị? (Hangnga…@hotmail.com)

Mụn trứng cá hình thành khi tuyến bã của cơ thể sản xuất quá nhiều chất nhờn. Chất nhờn này kết hợp tế bào của tuyến bã làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Nó không nguy hiểm, nhưng có thể để lại sẹo. Điều trị mụn trứng cá là một quá trình liên tục và nên thay đổi phương pháp nếu sau khi điều trị 2-3 tháng mà không thấy hiệu quả. Các phương pháp điều trị gồm: điều trị tại chỗ bằng thoa thuốc, đắp thảo dược; bằng tiểu phẫu đối với các mụn gây mủ, mụn bọc, mụn đầu đen hay đầu trắng; bằng đường uống như dùng kháng sinh đối với những bệnh không đáp ứng với điều trị ngoài da. Gần đây, các công nghệ quang học, công nghệ sóng điện từ thế hệ mới đang được ứng dụng kết hợp để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Tư vấn của BS Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc BV thẩm mỹ Thanh Vân, TP.HCM)

Meo.vn (Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trị mụn trứng cá ( https://www.meo.vn/tri-mun-trung-ca.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply