Khí hư có màu vàng có phải do bệnh lậu, nấm Chlamydia?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài bệnh lậu, chlamydia, khí hư màu vàng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh khác.

Thưa bác sĩ, em đã đọc được một số thông tin nói rằng bệnh bệnh lậu, nấm Chlamydia cũng là nguyên nhân khiến khí hư của các chị em chuyển biến thành màu vàng. Điều này có đúng không? Hiện tại, khí hư của em đang có màu vàng và ra nhiều hơn bình thường. Em đang lo lắng mình bị một trong 2 bệnh kia (em đã có quan hệ tình dục). Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Sophie Nguyễn)

Trả lời:

Bạn Sophie Nguyễn thân mến!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc tới chúng tôi. Về tình trạng của bạn, phải nói rằng, không thể chỉ dựa vào chi tiết bạn nói rằng khí hư màu vàng là đã kết luận ngay được bạn đang bị bệnh gì.

Những thông tin bạn cập nhật được nói trên là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, ngoài bệnh lậu, chlamydia, khí hư màu vàng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh khác.

khi-hu-co-mau-vang-co-phai-do-benh-lau-nam-chlamydia

Ngoài bệnh lậu, chlamydia, khí hư màu vàng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh khác. Ảnh minh họa

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và gây ra bởi vi khuẩn lậu Neisseria. Khi mắc bệnh lậu, khí hư có màu vàng là một trong những triệu chứng chính. Bất cứ ai nếu đã quan hệ tình dục đều có thể có nguy cơ bị bệnh lậu. Nhiễm trùng có thể lây lan qua tiếp xúc với miệng, bộ phận sinh dục hay hậu môn.

Bệnh nấm Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên cũng có những triệu chứng chính đi kèm là chất tiết âm đạo màu vàng.

Tuy nhiên, ngoài triệu chứng này, bệnh lậu hay nhiễm nấm Chlamydia còn có nhiều biểu hiện khác. Trong không ít trường hợp, các triệu chứng bệnh tiềm ẩn và chỉ xuất hiện ra ngoài khi đã trở nặng. Vì vậy, nhiều người bị bệnh mà không biết nên việc điều trị sau đó trở nên khó khăn hơn.

Khí hư màu vàng cũng có thể là một trong những triệu chứng của viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung có thể được gây ra bởi nhiễm trùng, viêm hay dị ứng với chất diệt tinh trùng hay bao cao su, hoặc tiếp xúc với hóa chất nào đó. Đây là bệnh khá phổ biến và ảnh hưởng đến hơn một nửa phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc sống. Với những phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục thì điều này càng làm tăng cơ hội bị viêm cổ tử cung.

Ngoài ra, tình trạng viêm âm đạo, âm hộ cũng thường gây ra chất tiết dịch âm đạo màu vàng và được đi kèm với nhiều triệu chứng khác. Đây cũng là một bệnh phổ biến mà ảnh hưởng đến phụ nữ mọi lứa tuổi chứ không riêng gì những phụ nữ chưa quan hệ tình dục.

Nếu bạn gặp tình trạng này kéo dài thì không nên chần chừ nữa, hãy đến cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để thăm khám càng sớm càng tốt và được điều trị kịp thời. Dù là nguyên nhân do bệnh lậu, nhiễm nấm chlamydia, viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung thì đều cần được chữa trị nhanh chóng, nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khí hư có màu vàng có phải do bệnh lậu, nấm Chlamydia? ( https://www.meo.vn/khi-hu-co-mau-vang-co-phai-do-benh-lau-nam-chlamydia.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply