Trên 6 tháng tuổi nên cho trẻ uống vitamin D

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một quan chức y tế của chính phủ Anh vừa khuyến cáo tất cả trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D mỗi ngày để ngăn tình trạng chân vòng kiềng.

 

Giáo sư Dame Sally Davies cho biết chân vòng kiềng là tình trạng hai chân của trẻ vẹo hình vòng cung sang hai bên, gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe cho trẻ về sau, vì vậy tất cả các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi đều nên uống bổ sung vitamin D, đặc biệt trong mùa đông.

Theo Healthdays, khuyến cáo này được đưa ra sau khi các số liệu mới đây cho thấy có sự gia tăng đáng kể số trẻ bị vòng kiềng – những em không được tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài, chỉ ở trong nhà chơi game hoặc xem tivi.

Liều lượng được khuyên dùng là 7 microgram vitamin D mỗi ngày.

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Tổng hợp Southampton đã tìm thấy hơn 20% trẻ được kiểm tra xương có dấu hiệu bệnh vòng kiềng.

Vitamin D được hấp thụ từ thức ăn và phần lớn từ ánh nắng mặt trời. Nhưng vào mùa đông, khi nắng rất ít, mọi người sẽ thiếu vitamin này trầm trọng.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply