Những thói quen không an toàn cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngủ trên ôtô, ngủ trong cũi mà không được cha mẹ giám sát hoặc ăn bốc đồ cứng có thể gây nguy hiểm cho bé.

 

1. Ngủ trên ôtô

Một giấc ngủ ngắn trên ôtô thì tốt hơn là không ngủ chút nào nhưng các chuyên gia cảnh báo, không được để bé duy trì thói quen ngủ trên ôtô. Ngủ ở những bề mặt chuyển động, dù là một chiếc xe đẩy, võng hay nôi có dây kéo thì cũng không lý tưởng như ngủ trên cũi hay giường (nơi giúp bé có giấc ngủ sâu).

Khi đã quen ngủ thiếp trong xe hơi, nhiều bé cảm thấy khó khăn khi được chuyển sang ngủ cũi hay ngủ giường. Nếu bé đang trên xe hơi, bạn cố gắng đỗ xe lại, nghe nhạc hoặc tìm một tờ báo cho đến khi bé thức dậy.

2. Ngủ trong cũi với nhiều chăn, gối

Nhiều mẹ cho bé ngủ cũi để bé được ấm áp và thoải mái. Nhưng viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ khuyến cáo, bé dưới 1 tuổi có thể bị nghẹt thở do ngủ cũi mà không có cha mẹ giám sát thường xuyên.

Hãy loại bỏ những chiếc chăn nhỏ, nhẹ không dùng tới để bé không vô tình đẩy chăn, chèn vào mặt mình.

3. Ăn bánh quy tròn, cứng

Bánh quy tròn cứng có thể là món gặm yêu thích của những bé mọc răng nhưng phải cẩn thận vì có quá ít răng khiến việc nhai bị cản trở và bé có thể hóc. Khoảng 9 tháng tuổi (hoặc sớm hơn một chút), bé có thể thử các loại bánh nhưng cha mẹ cần giám sát.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thói quen không an toàn cho bé ( https://www.meo.vn/nhung-thoi-quen-khong-an-toan-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply