Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lượng sữa trẻ bú mẹ rất nhỏ nhưng sẽ tăng nhanh chóng trong vài ngày sau sinh.

Các nghiên cứu về lượng sữa trẻ sơ sinh bú cho thấy, trung bình trẻ bú khoảng 15ml sữa non mỗi lần trong 24 giờ đầu; 20ml/lần trong 48 giờ tiếp theo và 30ml/lần sau 72 giờ khi mà sữa non đã hết, sữa bình thường bắt đầu sản xuất. Khi được 4 ngày tuổi, hầu hết trẻ đều bú 45ml/lần và 5 ngày tuổi là 70ml cho mỗi lần bú.

Tất nhiên, khi bạn đang cho bé bú, thật khó có thể biết chính xác lượng sữa bé nhận được. Chúng ta chỉ có thể nhận biết rằng bé bú đủ qua các dấu hiệu lượng phân su sẽ nhanh chóng được ‘tống’ hết ra ngoài sau 1 – 2 ngày. Lượng nước tiểu trong những ngày đầu cũng rất ít. Sữa ‘trưởng thành’ sẽ được sản xuất trong vòng 72 giờ đầu sau khi bé chào đời và dấu hiệu rõ ràng nhất là ngực căng sữa.

Nghe tiếng bé bú sữa cũng như thấy ngực mềm ra trong khi cho bé ăn cũng là một dấu hiệu cho thấy bé được bú đủ hay không. Khoảng 5 ngày sau sinh, ‘đầu ra’ của bé sẽ có màu vàng nhạt, ‘hoa cà hoa cải’ và nếu dùng bỉm thì chỉ vài giờ là phải thay. Bé thường ‘sút’ cân trong những ngày đầu (khoảng 10% trọng lượng cơ thể) và sẽ bắt đầu tăng cân trở lại sau 10 – 14 ngày tuổi.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu? ( https://www.meo.vn/tre-so-sinh-can-bao-nhieu-sua-trong-nhung-ngay-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply