Tránh thai bằng… đu đủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số thực phẩm thông dụng có tác dụng tránh thai nhưng chúng ta ít biết đến, chẳng hạn như cà phê, cà rốt, đu đủ…

Những thực phẩm dưới đây ít nhiều có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào chúng để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, bạn sẽ có thể mang thai ngoài ý muốn, vì ngay cả các phương pháp tránh thai hiện đại nhất cũng không hiệu quả 100%.

Cà phê

Theo Viện nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường quốc gia Mỹ, kết quả khảo sát trên các phụ nữ tình nguyện cho thấy, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Những người phụ nữ này thường uống một tách cà phê mỗi ngày, kết quả là khả năng thụ thai của họ chỉ bằng một nửa so với những phụ nữ không sử dụng loại thức uống này.

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Các thí nghiệm chuyên khoa phụ sản của Đại học y tế Luotejisi, New Jersey, Mỹ, cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ hấp thu khối lượng lớn carotene gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt cũng rất có ích trong việc tránh thai.

Đu đủ làm giảm khả năng thụ thai.

Đu đủ

Đủ đủ là một loại trái cây rất hiệu quả đối với việc tránh thai. Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

Rượu, bia

Nồng độ cồn có trong rượu, bia là nguyên nhân chính cấu thành nên ethanol. Ethanol có thể làm gia tăng sự hấp thu chất catecholamine trong cơ thể. Catecholamine có tác dụng làm tăng nhịp tim, huyết áp, nhịp thở, trương lực cơ và tăng cảm giác trí tuệ. Chúng cũng làm giảm khối lượng máu đến da và làm tăng lượng máu đến các cơ quan nội tạng chính như não, tim và thận.

Ngoài ra, nồng độ cồn còn làm tăng sự co thắt mạch máu, giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn, thậm chí làm teo tinh hoàn, chức năng sản sinh tinh dịch bị thay đổi, lượng testosterone (hormone tình dục) ít hơn. Đối với phụ nữ , nồng độ cồn có thể làm cho kinh nguyệt không đều, mất kinh, trứng sinh ra bị biến dị, không ham muốn tình dục hay ngưng rụng trứng…

Vì vậy, tác dụng tránh thai của rượu bia thực chất là sự “tiêu diệt” khả năng sinh sản, bạn đừng dại gì áp dụng.

Cần tây

Theo báo cáo mới nhất của các bác sĩ trên thế giới, những người đàn ông khỏe mạnh ăn cần tây thường xuyên có thể kiềm chế sự sản sinh hormone tình dục, giảm số lượng tinh trùng và làm cho khả năng thụ thai khó hơn trong vài tháng. Sau khi ngừng ăn cần tây thì sức khỏe sinh sản sẽ trở lại bình thường.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply