Tránh cho trẻ bị viêm tai ngoài khi đi bơi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè, các bậc phụ huynh thường đưa con đến các bãi biển để tắm biển, vui chơi, thư giãn. Đây cũng là mùa các cháu được đi bơi lội thỏa thích tại các hồ bơi công cộng. Trong những dịp này các bậc phụ huynh cần lưu ý phòng tránh cho trẻ các bệnh dễ mắc phải khi đi bơi, đáng lưu ý là viêm tai ngoài cấp.

Viêm tai ngòai, có tên gọi phổ thông là nước vào tai, là tình trạng viêm nhiễm ở ống tai ngoài xảy ra ở trẻ em nhiều hơn người lớn do trẻ có ống tai hơi nhỏ hơn. Nguyên nhân do tiếp xúc với nước bẩn hay do ngoáy tai gây trầy xước thường xảy ra đặc biệt khi trẻ đi bơi. Cát hay tạp chất khác lọt vào tai cũng có thể gây viêm nhiễm. Ngoài ra gãi tai hoặc ngoáy tai bằng bông ráy tai cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến ống tai.

Triệu chứng viêm tai ngoài bao gồm đau, ngứa, cảm giác khó chịu do sưng trong tai và ống tai. Viêm nhiễm nặng do vi khuẩn có thể gây đau nhói, chảy mủ tai và làm giảm khả năng nghe. Triệu chứng đau tăng nhiều hơn khi nhai hoặc khi bị ấn vào vùng trước tai hoặc khi sờ vào trái tai. Nhìn vào tai có thể thấy ống tai bị sưng, đỏ, có thể có chảy nước trông như mủ. Khi phát hiện ra các dấu hiệu trên các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám bệnh để được bác sĩ hướng dẫn dùng thuốc, cách nhỏ tai và chăm sóc thích hợp.

Để phòng tránh các bậc phụ huynh cần lưu ý:

– Cho trẻ đi bơi nên lựa chọn những nơi có nước sạch. Nếu có thể nên trang bị đủ các vật dụng cần thiết để bảo vệ tai như phao, nút tai.

– Giữ cho tai khô sau khi bơi hoặc tắm. Làm khô tai nhẹ nhàng bằng cách quấn một góc nhỏ khăn giấy hoặc khăn vải để lau tai.

– Nếu nước vào tai, dạy trẻ nghiêng đầu, lắc nhẹ để vẩy nước ra khỏi tai, kéo vành tai tạo đường thẳng cho nước chảy ra ngoài. Không nên làm sạch tai bằng bông ráy tai hoặc bất kỳ vật gì khác.

– Không cho trẻ đi bơi khi đang bị cảm cúm, viêm tai giữa, viêm mũi xoang.

Theo vnMedia

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tránh cho trẻ bị viêm tai ngoài khi đi bơi ( https://www.meo.vn/tranh-cho-tre-bi-viem-tai-ngoai-khi-di-boi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply