Tiêm văc xin phòng cúm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một lợi ích mà việc tiêm văc xin phòng cúm mang lại. Hoá ra việc tiêm chủng này giúp giảm được ¼ số ca đột quỵ vào mùa cúm hoành hành.

tiem-vac-xin-phong-cum-giup-nguy-co-dot-quy

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên sau khi phân tích các số liệu về văc xin phòng cúm và viêm phổi trong số 47.000 bệnh nhân đã từng bị đột quỵ hay thiếu máu vào khoảng thời gian 2001-2009, cũng như thông tin về nhóm đối chứng gồm những người khoẻ mạnh.

Tính toán cho thấy, tiêm văc xin phòng cúm giúp giảm trên 24% nguy cơ đột quỵ vào mùa cúm. Những người tiêm trước dịch bùng phát đạt được kết quả tốt nhất.

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì đâu mà tiêm văc xin phòng cúm lại giúp giảm được nguy cơ đột quỵ, mặc dù y văn đều khẳng định mùa đông thì số ca mắc bệnh tim mạch tăng mạnh và đây cũng chính là thời kỳ hay xảy ra bệnh cúm và hô hấp.

Theo Motthegioi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tiêm văc xin phòng cúm giúp giảm nguy cơ đột quỵ ( https://www.meo.vn/tiem-vac-xin-phong-cum-giup-giam-nguy-co-dot-quy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi