Thực phẩm giúp thúc đẩy trao đổi chất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sự trao đổi chất của cơ thể được chi phối bởi một phần do di truyền, nhưng có thể thúc đẩy quá trình này một cách tự nhiên bằng các thực phẩm sau.

Lòng trắng trứng

traodoichat

Lòng trắng trứng rất giàu a xít amin giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, chuyên gia dinh dưỡng David Grotto ở Chicago (Mỹ) cho biết. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu protein và vitamin D.

Thịt nạc

Đây là thực phẩm chứa rất nhiều sắt, khi cơ thể thiếu chất này quá trình trao đổi chất sẽ bị chậm lại. Thường xuyên tăng cường các loại thịt nạc trong khẩu phần ăn là cách hữu ích giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nước

Bác sĩ Scott Isaacs tại ĐH Emony (Mỹ) tin rằng khi cơ thể mất nước, sự trao đổi chất sẽ bị gián đoạn. Ông khuyến cáo nên uống nước lạnh để cơ thể dùng nhiều calo làm nước ấm lên. Đây được xem là cách đốt cháy chất béo rất hay.

Ớt

traodoichat1

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất hóa học có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa của cơ thể, tiến sĩ Isaacs cho biết. Theo trang Msn, thêm ít ớt vào bữa ăn hằng ngày để quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, ớt còn là gia vị rất phong phú vitamin C.

Cà phê

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Physiology &Behavior cho thấy tỷ lệ trao đổi chất ở những người uống cà phê thường cao hơn những người không uống khoảng 16%.

Trà xanh

Chứa một hợp chất thực vật gọi là EGCG, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

Sữa

traodoichat2

Tiến sĩ Michael Zemel, cựu giám đốc của Viện Dinh dưỡng ĐH Tennessee (Mỹ) cho biết canxi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chuyển hóa chất béo một cách hiệu quả.

Ngũ cốc nguyên hạt

Giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn do cơ thể nỗ lực để phá vỡ chúng. Ngoài ra, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào.

Đậu lăng

Khoảng 20% phụ nữ bị thiếu sắt, điều này gây bất lợi đối với vòng eo bởi cơ thể không đủ khả năng làm việc một cách hiệu quả để đốt cháy calo khi thiếu những chất cần thiết để hoạt động. Một cốc đậu lăng cung cấp 35% nhu cầu sắt hằng ngày của cơ thể.

Theo Nguoinoitieng.info

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm giúp thúc đẩy trao đổi chất ( https://www.meo.vn/thuc-pham-giup-thuc-day-trao-doi-chat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi