Chữa bệnh phụ khoa có bị mất trinh không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một năm trước em bị nấm, cứ ra cục như bã đậu và rất ngứa, được bác sĩ đặt thuốc. Mấy tháng sau em lại ngứa, đi khám thì bị sùi mào gà. Em đã chữa bằng cách đặt thuốc và đốt.

Xin hỏi khi đặt thuốc và đốt như thế em có bị mất màng trinh không. Em cũng không rõ nguyên nhân gì khiến em lại bị bệnh như thế. Em chưa có quan hệ lần nào.

chua-benh-phu-khoa-co-bi-mat-trinh-khong

Chào em,

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo: do tạp khuẩn, do nấm, do trichomonas. Nếu là nấm thường do nấm candida hay nấm sợi. Nấm thường phát triển ở môi trường ẩm, nếu cộng thêm vệ sinh không được tốt càng tạo điều kiện cho bệnh này phát triển.

Sùi mào gà lại là một bệnh hoàn toàn khác, nguyên nhân thường do virus, cách điều trị cũng khác nhau.

Viêm âm đạo, nếu chỉ đẩy viên thuốc qua lỗ màng trinh (không đặt mỏ vịt) thì màng trinh thuờng không bị rách, có thể bị co giãn một chút (vì màng trinh có tính chất chun giãn).

Sùi mào gà khi điều trị thường phải đốt tổ chức sùi, ở đây bạn không nói vị trí đốt ở đâu, nếu chỉ đốt ở ngoài âm hộ thì không ảnh hưởng tới màng trinh. Nếu tổ chức sùi ở thành âm đạo hay cổ tử cung thì chắc chắn khi đốt phải đặt mỏ vịt hay van mới đốt được. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới màng trinh: giãn hay rách.

BS Nguyễn Minh Nguyệt

(Theo VnExpress)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chữa bệnh phụ khoa có bị mất trinh không? ( https://www.meo.vn/chua-benh-phu-khoa-co-bi-mat-trinh-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply